KHÔNG CÓ AI NHẮC ĐẾN LẰN VẠCH ĐỎ KHI 80 TRẺ EM SYRIA BỊ THẢM SÁT BỞI KHỦNG BỐ DO MỸ TÀI TRỢ.

0
787

https://youtu.be/UHyXJ7FeSoE

Như vậy, là đã bước sang ngày thứ 4 kể từ hôm đoàn xe sơ tán định mệnh chiến tranh bị đánh bom. Ngày 15/4, một vụ đánh bom của nhóm khủng bố được Mỹ tài trợ đã cướp đi sinh mạng của hơn 126 người vô tội tại Syria khi xe sơ tán đang đưa họ ra khỏi vùng của quân nổi loạn vào địa phận của chính phủ. Được biết, phần lớn nạn nhân thiệt mạng trong vụ tấn công là các tín đồ Hồi giáo dòng Shi’ite thuộc dân làng al-Foua và làng Kefraya, tỉnh Idlib. Ngoài ra còn có nhóm lính đi hộ tống đoàn xe. 

Theo nhóm quan sát và cơ quan Liên Hiệp Quốc cho biết trong tổng số hơn 126 nạn nhân, có tới hơn 80 người là trẻ em.  Tổ chức giám sát nhân quyền Syria cho biết đây là vụ tấn công gây nhiều thương vong nhất tại đất nước này trong năm vừa qua.

Truyền thông địa phương cho biết vụ nổ bom có thể được tiến hành bởi một người lái xe bom cảm tử. Theo lời kể của một bé gái bị thương hiện đang được điều trị ở bệnh viện, trước khi vụ nổ xảy ra, một người đàn ông đi ô tô đã tiếp cận bọn trẻ. Ông ta đã gọi các em tới để cho khoai tây chiên.

Với đám trẻ em nghèo, đói khát vì chiến tranh được cho những thức ăn ngon lành như vậy khiến các em không nỡ chối từ và chạy lại chỗ người đàn ông lạ mặt. Chỉ vài giây sau đó, một tiếng nổ lớn vang lên. Vụ nổ bom đã cướp đi sinh mạng của nhiều em nhỏ. Cô bé trong câu chuyện cũng đã mất 4 anh chị em sau vụ tấn công khủng bố.

Trong bài phát biểu nhân dịp lễ Phục sinh, Giáo hoàng Francis đã gọi vụ đánh bom này là một “vụ tấn công đê tiện vào những người tị nạn đang chạy trốn”. Ông cũng cầu nguyện cho những người dân Syria có thể vượt qua những nỗi đau này.

Vi.sottnet

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây