KHI SỰ BỆNH HOẠN LÊN NGÔI

0
3575

Hồ Huy Khang hiện sinh sống tại xã Quỳnh Vinh, Thị xã Hoàng Mai, Nghệ An đã viết như sau khi đọc bài báo “Sản phụ có 15 người con ‘chưa có dấu hiệu ngừng sinh“: “Đây là một doanh nhân thành đạt thuộc giáo xứ Phú Vinh (Yên Thành, Nghệ An). Hãy đẻ khi còn có thể ?– Nhà chú Thịnh có nhiều cháu gái xinh xắn lắm :v :v”. 

                                                                                                    Stt của Hồ Huy Khang (Nguồn: FB). 

 Sẽ không ai dám trách cứ nam thanh niên này dưới khía cạnh tôn giáo, bởi Thiên chúa từng dạy đàn chiên của mình rằng: “Hãy sinh sôi nảy nở thật nhiều, cho đầy mặt đất’” … Nhưng xin thưa đó là thuở hồng hoang của loài người; là trong bối cảnh Hội thánh nói riêng, nhân loại nói chung còn quá ít thực thể sinh sống, tồn tại.

Nhưng với hiện nay thì điều đó hoàn toàn bất hợp lý và tin chắc Thiên chúa khải hoàn sẽ không hướng con chiên của Ngài đến điều đó bởi gia đình đông con thì đa phần đều nghèo khó. Đó cũng chính là lực cản kéo cả hội thánh chậm tiến và nghèo khó!

Và cái đáng nói hơn cả, thậm chí có thể xem là sự bệnh hoạn của Khang chính bởi ý thứ 2 trong stt nói trên. “Nhà chú Thịnh có nhiều cháu gái xinh xắn lắm :v :v”. 

Theo cách nói của Khang thì hóa ra, gã khuyến khích người Công giáo sinh đẻ nhiều để cho những kẻ nhược tiểu như gã tán tỉnh hay sao? Tôi cho đó là sự mạt sát, hạ thấp phẩm giá con người nữa và việc khuyến khích việc sinh thêm của Khang chỉ là để hướng đến sự mạt sát và hạ thấp ấy!

ảnh Hồ Huy Khang

Xin thông tin thêm, mặc dù chưa có tên tuổi lắm trong làng dân chủ Việt đương đại nhưng gã trai người Công giáo GP Vinh này cũng học đòi đám dân chủ rừng rú. Gã thường xuyên có mặt trong các tuần hành, biểu tình gần đây do 2 vị Linh mục xôi thịt Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục tổ chức. Cho nên, thật dễ hiểu tại sao dù tuổi đời chưa nhiều nhưng Khang đã có những suy nghĩ sặc mùi chống đối và hợm hĩnh đến thế!

Dế

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây