KHI PHÁP LUẬT BỊ XÂM PHẠM,TÌNH NGƯỜI BỊ CHÀ ĐẠP

0
874

Lợi dụng việc đền bù thiệt hại ô nhiễm môi trường do Formosa gây ra tại các tỉnh miền Trung, thời gian qua, đỉnh điểm là vào ngày 03/4/2017, hàng trăm giáo dân tại các xã Thạch Bằng, Thạch Kim của huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh đã nghe theo lời xúi giục, kích động của bọn phản động: Hoàng Đức Bình (Nghệ An), Bạch Hồng Quyền (Hà Nam), Lê Mỹ Hạnh (Hà Nội)… đã đồng loạt kéo lên UBND huyện để gây rối, ảnh hưởng nghiêm trọng đến ANTT và các hoạt động bình thường của một cơ quan nhà nước. Đây là hành vi vi phạm pháp luật một cách trắng trợn, ngày càng leo thang về tính chất và mức độ.

Chúng không chỉ mang theo băng rôn, khẩu hiệu có nội dung kích động, một số đối tượng còn kéo vào phòng làm việc của cán bộ UBND huyện để gây áp lực, chửi bới, yêu cầu họ phải rời khỏi phòng làm việc. Thẩm chí, chúng đã chủ động chuẩn bị loa máy để hô hào, chi đạo, tập trung hò hét những nội dung hết sức phản cảm, mang tính chất phản động, chống đối. Đặc biệt, đám đông còn vu khống, tạo cớ để kích động tấn công, đánh đập một chiến sỹ Công an tỉnh Hà Tĩnh bị thương trong khi làm nhiệm vụ. Khi đồng chí này không còn sức kháng cự, chúng đã bay vây, gây sức ép đối với cơ quan chức năng không cho cấp cứu nạn nhân của chúng, ra điều kiện với những lý do không thể chấp nhận được. Ngay lập tức, với những kịch bản đã được soạn sẵn, một số đối tượng đã quay phim, chụp ảnh, đưa lên mạng xã hội với những lời lẽ thóa mạ, xúc phạm cán bộ công an trong khi làm nhiệm vụ.

Với những hành động trên của các đối tượng là không thể dung tha trước pháp luật, cần phải bị trừng trị một cách nghiêm khắc nhất. Điều đáng nói, và thực sự đáng buồn hơn khi những kẻ thực hiện hành vi trên lại là giáo dân. Còn đâu những lời răn của Chúa, những lời dạy về việc nghe điều hay, làm việc phải? Còn đâu là truyền thống và đạo đức của một con người? Chúng đánh đập người khác một cách không thương tiếc, nạn nhân ngất gục tại chỗ thì chúng lấy các băng rôn, các khẩu hiệu chuẩn bị từ trước mà phủ lên người nạn nhân. Thử hỏi, với hành động đó thì ai có thể dung tha, ai có thể cảm thông và chia sẻ? Làm được điều đó rồi, hành động thú tính xong rồi, liệu chúng có thể về nhà mà ăn ngon, ngủ yên hay không? Có xứng đáng để tiếp tục bước chân đến nhà thờ, dâng lễ, có xứng đáng để đón nhận muôn ngàn hồng ân của Thiên chúa ban phát hay không? Giá trị, đạo đức con người, truyền thống, thuần phong mĩ tục, những lời răn của Chúa đã bị chà đạp một cách không thương tiếc!

Còn đó, việc các giáo dân tại Kỳ Anh, Hà Tĩnh ngày 2/4/2017 với gạch đá, gậy gộc, giăng lưới và đốt lửa gây ách tắc giao thông trong nhiều giờ liềntrên tuyến đường huyết mạch của tổ quốc đã gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng. Giao thông bị đình trệ không chỉ gây những thiệt hại to lớn về vật chất của tổ chức, cá nhân và của nhà nước mà hành động trên đã vi phạm pháp luật. Đáng nói hơn, nó cũng đã vi phạm lương tri, đạo đức của con người. Xe tải chở hàng, xe khách chở người chúng không cho đi qua đã đành, đằng này, ngay cả xe cứu thương đang chở người bệnh, chúng cũng ngăn cản không cho qua, đến mức người nhà nạn nhân phải quỳ xuống, vái lạy thì chúng mới mở lưới, cất chướng ngại vật cho qua một cách rất bình thản. Tôi không có ý cố tình chia rẽ lương giáo, nhưng đáng buồn thay, những kẻ chặn đường này, lại là giáo dân!

Vì sao? Vì sao những con chiên của Đức Chúa trời, đức Ki tô lại có thể thực hiện những hành vi tàn nhẫn, đê tiện, hèn hạ đến như thế? Họ đã tự biến mình thành những con rối nghe theo sự sai khiến của quỷ dữ, đi ngược lại với những gì tốt đẹp nhất của dân tộc, với lương tri, đạo đức của một con người. Đối với những kẻ cầm đầu, cốt cán như Hoàng Đức Bình, Bạch Hồng Quyền, Lê Mỹ Hạnh, chẳng có từ gì để có thể dành riêng cho chúng bởi những hành vi vi phạm pháp luật của những kẻ phản quốc này rồi cũng sẽ bị xử lý. Mong lắm các cơ quan chức năng nhanh chóng vào cuộc, điều tra, xử lý những kẻ côn đồ, bạo loạn, gây rối an ninh trật tự, bảo vệ pháp luật, kỷ cương, phép nước.

#AQ#

 

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây