Hiện nay, việc dùng cáp kết nối từ iphone để chuyển ảnh và video sang máy tính đã lỗi thời. Các phần mềm đang tận dụng mạng internet để truyền các dữ liệu. Còn nếu như bạn đang muốn chuyển nhanh một vài tấm ảnh hay những đoạn video clip từ iPhone hay từ một chiếc iPad sang máy tính nhưng không có cáp kết nối thì ứng dụng Image Transfer app sẽ là lựa chọn tốt nhất hiện tại dành cho bạn.

Image Transfer là ứng dụng miễn phí giúp người sử dụng có thể chuyển các dữ liệu hình ảnh và video giữa các thiết bị iOS với nhau hoặc máy tính nhanh chóng. Dưới đây là các bước hướng dẫn sử dụng ứng dụng Image Transfer chi tiết nhất

Hướng dẫn sử dụng Image Transfer chuyển ảnh, video nhanh giữa iOS với nhau hoặc với máy tính

Đầu tiên, bạn phải cài ứng dụng Image Transfer lên iPhone hoặc iPad bằng cách lên Appstore tìm kiếm tên “Image Transfer” rồi cài đặt thành công. Tải cho Image Transfer iOS

Image Transfer chuyen anh nhanh cho ios2

Khi đã cài thành công Image Transfer lên máy. Khởi động ứng dụng lên bạn sẽ thấy giao diện chính của ứng dụng có hai lựa chọn là Send Photos (gửi hình ảnh) và Receive Photos (nhận hình ảnh) với những dòng mô tả ngắn về Image Transfer.

Image Transfer chuyen anh nhanh cho ios3

Để gửi ảnh từ iPhone hay thiết bị iPad sang máy tính hoặc các thiết bị chạy iOS nhanh chóng mà không cần phải dùng đến dây cáp, hãy chọn Send Photos để gửi hình ảnh. Rồi chỉ việc đánh dấu vào những hình ảnh mà bạn muốn gửi và nhấn Send khi chọn xong.

Image Transfer chuyen anh nhanh cho ios4

Sau khi ấn gửi xong thì có một danh sách hàng loạt các lựa chọn gửi sẽ xuất hiện. Lúc này hãy chọn lựa chọn mà bạn muốn chuyển ảnh và video qua, ở đây có cả chuyển sang máy tính, các trang lưu trữ trên mạng. Khi danh sách này hiện lên thì hãy vào mục Send to Computer.

Image Transfer chuyen anh nhanh cho ios5

Tuy nhiên, do chủ đề bài viết chỉ xoay quanh máy tính và thiết bị nên ta sẽ nhấn vào tùy chọn Send to Computer. Khi nhấn vào nó, bạn sẽ được cung cấp một đường dẫn với địa chỉ cụ thể.

Image Transfer chuyen anh nhanh cho ios6

Giờ bạn hãy mở trình duyệt web trên máy tính lên và truy cập vào địa chỉ IP mà Image Transfer cung cấp.

Image Transfer chuyen anh nhanh cho ios7

Khi vào địa chỉ dãy ip được Image Transfer app trên ios cung cấp, sẽ thấy 2 lựa chọn là Download Photos và Upload Photos. Lúc này hãy nhấn chọn Download Photos để tải về những hình ảnh được gửi từ thiết bị iOS mà bạn đã sử dụng ứng dụng Image Transfer để gửi ảnh ở trên.

Image Transfer chuyen anh nhanh cho ios8

Image Transfer chuyen anh nhanh cho ios9

Dữ liệu khi tải về sẽ là 1 tập tin nén định dạngcó đuôi file là ZIP chứa những bức ảnh được chọn từ trước. Ngoài ra bạn có thể gửi các bức ảnh hay video ngược lại từ máy tính sang các thiết bị chạy ios như iphone, ipad thì chỉ cần  nhấn vào tùy chọn Upload Photos, rồi tiếp tục chọn những dữ liệu cần gửi. Trên đây là cách chuyển ảnh trên iphone qua máy tính không cần cáp kết nối rất hiệu quả và thuận tiện.

Theo Genk