Hương Khê: giáo dân làm loạn

0
1369

Hương Khê giáo dân làm loạn

Ảnh ghi tại hiện trường

Đầu tiên mình xin lỗi những nhà báo chân chính ở Hà Tĩnh, chuyện rác thải ở Hương Khê mấy năm gần đây là điểm nóng. Nhiều tờ báo đã viết về tình trạng rác thải ngập tràn thị trấn phố núi, thậm chí có người còn treo cả rác lên tàu “ gửi rác vào nam” bị báo chí phản ánh thậm chí còn bị phạt hành chính vì đổ rác không đúng nơi quy định. Hai năm nay báo chí phê phán chính quyền địa phương không xử lý được tình trạng rác thải. Nhưng ít ai biết rằng nguyên nhân sâu xa ở đằng sau chính là các linh mục và giáo dân phản đối xây dựng nhà máy rác.

Dù rất nhiều đoàn kiểm tra, liên ngành báo cáo, thậm chí bộ tài nguyên và chuyên gia môi trường đã vào cuộc. Nhưng khi khởi công xây dựng nhà máy, linh mục giáo xứ ninh cường lại kéo giáo dân ra ngăn cản, và chúng ta ai cũng biết. Hai năm nay người dân Hương Khê đổ rác ra đường vì không có nhà máy xử lý rác.

Địa điểm nhà máy rác này, nằm cách xa khu dân cư,Ngay giữa rừng không hề có nơi sinh sống, có chăng chỉ vài hộ lẻ tẻ, nhưng không hiểu vì sao cho tới nay vẫn bị những linh mục và giáo dân kích động ngăn cản. Báo chí Hà Tĩnh thường ngày rất hô hào về tình trạng rác, nhưng nguyên nhân sâu xa đéo có nhà báo nào đủ dũng khí để tìm hiểu, và khi giáo dân chặn đường ngăn cản công tác khởi công nhà máy rác, các tờ báo trên địa bàn Hà Tĩnh im hơi như chưa bao giờ có chuyện gì xảy ra. Và vài hôm nữa hồ chợ sơn, thị trấn hương khê chìm trong rác họ lại đổ lên đầu chính quyền nào là trách nhiệm.

Nói thêm về đồng chí Lê Ngọc Huấn tri huyện Hương Khê . Anh Huấn vốn xuất thân là dân thiên chúa giáo, nếu xét về lý lịch đúng quy định tôi đảm bảo anh không thể nào ngồi lên ghế chủ tịch huyện được, đó là điều chắc chắn. Nhưng nhà nước đã đưa anh lên làm tri huyện cũng bởi vì muốn xóa nhòa khoảng cách lương giáo. Nhưng từ khi anh lên tới giờ tình trạng giáo dân manh động ngày càng hơn, nhìn vụ nhà máy rác bao năm chưa khởi công được, vậy nên anh hãy xem lại mình.

Anh từng có một câu nói để đời mà người dân Hương Khê luôn vẫn nhắc ” nếu không xây được nhà máy rác trong năm 2018 tôi xin từ chức” Nhưng tới giờ gần 2020 nhà máy rác vẫn còn nằm trên bàn giấy. Còn đối với báo chí ở Hà Tĩnh, thường ngày các vị phê phán rác ở hương khê ngập tràn trong phố núi, vậy các bạn có đủ dũng khí để phê phán những giáo dân và linh mục cản trở xây dựng nhà máy rác hay không? Các bạn thường ngày hùng hổ đánh quan chức chính quyền mà thôi, đụng giáo dân và linh mục các bạn sợ nó kéo đến đốt mẹ tòa soạn chứ đùa.

Công an Hà Tĩnh cứ túm vài thằng khởi tố thì sẽ yên ngay thôi mà, bao năm qua nhà nước đã quá nhân đạo với đạo thiên chúa giáo. Biết được điểm yếu này nên họ ra sức làm loạn mà thôi.

Linh Nguyễn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây