Bigo Live là một ứng dụng live stream được nhiều người dùng nhất hiện nay, ứng dụng show trực tiếp hoạt động của bạn bằng các thiết bị di động Android iOS. Trong đó có rất nhiều người nổi tiếng và con gái, chàng trai xinh đẹp. Chỉ cần bạn sở hữu một chiếc điện thoại là bạn có thể live stream với bất cứ ai. Nếu bạn là người có tài ăn nói sẽ thu hút được rất nhiều người theo dõi và xem mỗi khi live stream. AppX.mobi chia sẻ bài viết hướng dẫn cách sử dụng bigo live giúp bạn mới dùng không khỏi bỡ ngỡ.

Cách dùng Bigo Live cơ bản nhất cho bạn

Bigo live giờ đây được đánh giá là ứng dụng  live stream nhiều người sử dụng nhất hiện nay tại Việt Nam, hơn hẳn Azar Chat Video cũng là một ứng dụng có tính năng gần giống bigo nhưng cho phép hai bên cùng quay clip trực tiếp và nhìn thấy nhau cùng trò chuyện như tính năng facetime của iPhone với nhau.

Thay đổi thông tin cá nhân, avatar, nick bigo

Để có thể thay đổi được những thông tin như Avatar, tên nick hiện thị, id của nick thì hãy bấm vào hình người ở góc trên bên trái màn hình.

huong dan su dung bigo live

Sau khi chọn thì chúng ta được đẩy đến trang thông tin cá nhân của mình. Tiếp tục chọn hình cái bút để thay đổi thông tin cơ bản trên nick bigo nhé.

thay doi avatar ten nick bigo live

thay doi avatar ten nick bigo live

Lần này là nơi cho phép bạn thay đổi avatar, Username, BIGO ID, Gender (giới tính). Đây là những thông tin cơ bản sẽ hiện thị cho người khác biết. Để thay đổi chúng hãy ấn vào mục muốn thay đổi và tùy chỉnh theo những hướng dẫn của bigo.

bigolive huong dan su dung

Ví dụ như bạn đang muốn thay đổi avtar nick bigo live của mình thì bấm chọn vào phần Avatar trên ứng dụng, khi đó sẽ hiện ra khung cho phép bạn chọn ảnh có sẵn trong Album (Choose from Album) hoặc chụp ảnh trực tiếp (Take Photo) từ camera.

bigolive thay avatar nick

Để theo dõi các nhân vật nổi tiếng có lượng người xem trực tuyến đông đảo nhất hiện nay ở khu vực Việt Nam trên Bigo thì chúng ta chọn (hình trái đất) nàm dưới góc bên phải.

bigolive cach su dung co ban

Sau đó chọn Khu vực Vietnam để vào đúng nơi mình muốn theo dõi xem các nhân vật nổi tiếng. Bên dưới phần Countries & Regions thì hiện các nhân vật được xem nhiều nhất (Hot LIVE).

Có thể thấy cách dùng bigo live vô cùng đơn giản nếu chúng ta chịu khó mày mò một chút. Bạn nào muốn phát trực tiếp video thì chọn nút có hình cái camera tròn xanh bao quanh, chỉ sau vài giây đếm lùi trên màn hình là bạn sẽ phát trực tiếp video thành công.