Hà Tĩnh: Cộng đồng mạng tố cáo Lê Quốc Châu tiếp tay cho phản động

Mấy ngày qua sau khi các cơ quan chức năng bắt giữ hàng loạt các đối tượng chống phá, gây rối tại các tỉnh phía Nam đồng thời công khai các danh sách địa chỉ facebook, fanpage cá nhân liên quan đến hoạt động kích động chống phá, biểu tình gây rối, thường xuyên đăng tải, chia sẻ các bài viết, video clip có nội dung chống Đảng, Nhà nước và nhân dân để mọi quần chúng nhân dân, cán bộ hiểu rõ bản chất của chúng.

Tại Hà Tĩnh liên quan có thầy giáo Lê Quốc Châu, sinh năm 1979, có vợ, con và đang là giáo viên THPT Cù Huy Cận. Châu từng có 2 người anh bị Công an Hà Tĩnh bắt giữ về các hành vi trộm cắp, hiện nay 1 người vẫn đang bị giam về trộm xe máy. Với Lê Quốc Châu cư dân mạng không ai lạ gì một tên giáo viên dạy Địa lý thường đi từ thiện với Quỹ Áo tơi thành lập bất hợp pháp tại Hà Tĩnh, ngoài ra y thường xuyên kết bạn với số chống đối ngoài nước, nhắn tin gạ gẫm các phóng viên, tình nguyện viên để thỏa mãn thú tính của mình. Trước đó Châu cũng đã từng có nhiều bài viết, chia sẻ với nội dung sai sự thật và bị các cơ quan chức năng nhắc nhở, xử lý.
Với danh sách hàng loạt facebook có nội dung xấu đang được công khai nhưng chưa có tên Châu, hắn tỏ vẻ đắc ý về khả năng chống đối của mình nhưng chưa được điểm danh. Thiết nghĩ ngành giáo dục Hà Tĩnh cần áp dụng nghiêm túc các quy định, phát ngôn của công nhân, viên chức sự nghiệp theo đúng quy định pháp luật đồng thời xử lý nghiêm những kẻ lợi dụng giảng đường để giảng đạo, tuyên truyền các nội dung chống phá đất nước. Nên nhớ Cha của Châu từng là một cựu chiến binh của xã Cẩm Phúc, Cẩm Xuyên là người đã cầm súng để bảo vệ chế độ này.