GỬI ANH NGÔ DOANH – PHÓNG VIÊN MỘT TẠP CHÍ Ở NGHỆ AN

0
194794

Ngô Doanh – Phóng viên Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống, làm truyền thông hãng sữa non, hiện đang tác nghiệp và sinh sống tại TP Vinh, Nghệ An. Mặc dù được sống thoải mái qua 3 đợt dịch Covid-19 trước đó, nhưng đến đợt dịch này, đã sẵn sàng lên mạng phủ nhận hoàn toàn công sức của chính quyền và các lực lượng tuyến đầu chống dịch của tỉnh Nghệ An.

Có thể nói, trong đợt dịch lần này, với rất nhiều yếu tố khách quan khác nhau như biến thể mới của virus SARS-CoV-2 hết sức nguy hiểm và khó lường, là tình cảnh chung của mọi địa phương đang có dịch hiện nay và Nghệ An không phải là ngoại lệ. Chính quyền Nghệ An với quyết tâm chính trị, quan điểm “sớm hơn một bước và cao hơn một mức so với thực tiễn”, đã rất quyết liệt trong việc triển khai các biện pháp phòng, chống dịch, từ giãn cách, phong toả xã hội đến truy vết, khoanh vùng, kích hoạt kịch bản phòng dịch, xây dựng bệnh viện dã chiến… đều được tiến hành hết sức gấp rút, khẩn trương, không chần chừ. Và cho đến nay, hầu hết đại bộ phận người dân đều đồng tình, ủng hộ các quyết sách chống dịch ở địa phương. Điều đó được minh chứng bằng thực tế kết quả phòng, chống dịch tại Nghệ An từ trước cho đến nay.

PV Ngô Doanh đăng tải bài viết trên trang facebook cá nhân với các so sáng phiến diện về tình hình dịch bệnh

Quay lại với câu chuyện so sánh “Nghệ – Tĩnh” của Ngô Doanh, với một người có bằng cấp mà như không, người làm nghề báo nhưng đầu óc lại của kẻ thiện cận, đó là một “cú đá” xé toạc làng báo chân chính. Nên hiểu rằng, nếu muốn so sánh, hãy đặt sự so sánh đó lên các hệ quy chiếu khách quan nhất, cụ thể nhất. Ví như ở đây: Ngô Doanh muốn so sánh Nghệ – Tĩnh, thì phải nắm cho rõ, hiện đất Nghệ rộng gần gấp 3 lần diện tích Hà Tĩnh, dân Nghệ cũng đông gấp gần 3 lần,… (tức 1.200.000 dân so với 3.300.000 dân). Chưa kể đến đường biên giới, các lối mở, đường mòn của Nghệ An đều “áp đảo” so với Hà Tĩnh.

Khi Hà Tĩnh lao đao vì dịch, ở Nghệ An vững như bàn thạch, anh em đi nhậu say vắt dái không biết đường về thì há không thấy Ngô Doanh viết bài “nâng bi” chính quyền Nghệ An. Lần này, mặc dù Nghệ An vẫn kiểm soát tốt dịch, nhưng tiềm ẩn nhiều yếu tố rất phức tạp nên chính quyền quyết định “đóng băng” để diệt dịch, cho dân sớm quay về cuộc sống tự do bia cỏ, thịt chó, và vì thế nên không được về “ăn Rằm” mà Ngô Doanh “giận dỗi” đòi so sánh Quan Nghệ An với Quan Hà Tĩnh, đổ sạch công lao của chính quyền Nghệ An từ trước đến nay. Đó là việc làm của kẻ tiểu nhân ăn cháo đái bát không hơn không kém.

Lúc nước sôi lửa bỏng, cái cần nhất vẫn là đồng lòng, thống nhất, động viên, chung sức, dồn trí với quyết tâm dập dịch càng sớm càng tốt. Với sự vào cuộc của toàn bộ hệ thống chính trị và mọi tầng lớp nhân dân, trong đó Phóng viên như Ngô Doanh không phải là ngoại lệ. Vậy nên, không góp sức được thì ngồi im cho họ làm, đừng để họ phải phân tâm, nản chí, hay nói ngắn gọn và dễ hiểu, thì Ngô Doanh đừng phá hoại nữa.

Còn chưa kể, trước đây Ngô Doanh từng bị kiện rồi đuổi, làm tiếp thị sữa rồi xin làm tạp chí nhiếp ảnh, cũng được biết đến là chuyên gia “rình” xe biển xanh vào quán ăn để chụp ảnh đi bêu (mặc dù xe đi công tác phải dừng lại để ăn), chuyên gia đi đánh đấm doanh nghiệp mặc dù nơi Ngô Doanh làm chẳng đủ thẩm quyền. Nói như anh em tôi thường nói, đó là một loại ngáo, nguy hiểm hơn cả ngáo đá, đó là ngáo quyền lực đó Ngô Doanh ạ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây