GIẤY MỜI CÔNG AN XÃ VÀ TRÁCH NHIỆM CỦA VỊ CHỦ CHĂN

0
2345
LM Đặng Hữu Nam trong lần kích động giáo dân biểu tình khiếu kiện Formosa
Ngày 15/11/2021, Công an xã Nghi Quang, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An có giấy mời một số công dân trong xã đến trụ sở Công an xã để làm rõ một số vấn đề liên quan đến an ninh trật tự. Đây là việc hết sức bình thường nhằm thu thập thông tin, tài liệu, chứng cứ phục vụ đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn. Trong giấy mời cũng ghi rõ thời gian, địa điểm và người cần liên hệ, gặp làm việc để công dân có thể chủ động sắp xếp. Chuyện sẽ không có gì đáng nói, nếu như linh mục Nguyễn Đình Thục, quản xứ Lộc Mỹ, huyện Nghi Lộc lại đăng ảnh giấy mời lên mạng mà cho rằng giáo dân không nên đi vì lo sợ… bị tra hỏi chuyện này, chuyện nọ??? Đi rồi không khéo thành tội???
Linh mục Nguyễn Đình Thục đăng tải trên mạng xã hội yêu cầu giáo dân không đến trụ sở công an
Liệu giáo dân đang có vấn đề gì khuất tất, giáo xứ có điều gì xấu xa hay bản thân linh mục Thục có nhiều chuyện “thâm cung bí sử” mà phải bảo giáo dân không đến gặp cơ quan công an vì sợ… lộ?
Linh mục Thục nên biết, bản thân ông cũng như mọi người dân đều có nghĩa vụ và quyền lợi trong đấu tranh phòng chống tội phạm và đảm bảo an ninh trật tự tại địa phương. Cơ quan chức năng có quyền mời các cá nhân có liên quan hoặc biết về vụ việc đến làm việc nhằm thu thập các thông tin cần thiết phục vụ công tác đảm bảo an ninh trật tự. Người dân với trách nhiệm của mình cần sắp xếp thời gian, công việc hợp tác với cơ quan chức năng. Trong trường hợp không thể đến làm việc theo thời gian ghi trong giấy mời thì có thể trao đổi, phản hồi lại và sắp xếp đến trong thời gian hợp lý nhất.
Là một vị linh mục quản xứ, chăm sóc đời sống tinh thần cho con chiên, hơn ai hết, linh mục Nguyễn Đình Thục cần hướng dẫn, động viên giáo dân hợp tác tốt với cơ quan chức năng để thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh trật tự tại địa phương; chứ không phải yêu cầu giáo dân có giấy mời thì phải báo cáo linh mục để hướng dẫn mà không được tự ý đến công an xã. Không biết từ bao giờ, linh mục Thục lại tự cho mình quyền hành trên cả cơ quan nhà nước. Hay do có quá nhiều hoạt động vi phạm pháp luật đã khiến cho linh mục này càng ngày càng lo sợ, đề phòng mọi hoạt động của giáo dân.
​Được biết, linh mục Nguyễn Đình Thục từng quản xứ Song Ngọc, huyện Quỳnh Lưu trước đây, đã nhiều lần rao giảng, chỉ đạo giáo dân có hoạt động phức tạp, gây bất ổn về chính trị xã hội. Dưới sự chăn dắt của linh mục này, không ít giáo dân đã phải vướng vào vòng lao lý, kẻ ngồi tù, người bị truy nã phải chạy trốn khỏi quê hương, còn linh mục Thục vẫn ung dung hưởng thụ cuộc sống. Hi vọng khi được Tòa giám mục Giáo phận Vinh điều chuyển về giáo xứ Lộc Mỹ, giáo dân ở đây sẽ có đủ tỉnh táo hơn để có thể duy trì được sự bình yên như trước đây, không có ai bước vào vòng lao lý bởi những điều răn sai trái mà vị chủ chăn này xui khiến.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây