Giáo xứ Đạo Đồng: linh mục Trương Văn Khẩn chỉ đạo giáo dân san lấp đất trái pháp luật

Nhắc đến giáo xứ Đạo Đồng lúc này thì người dân trong và ngoài xã Quang Thành, huyện Yên Thành đều lắc đầu ngao ngán với những hoạt động cực đoan của linh mục Trương Văn Khẩn.
Từ khi về quản xứ nơi đây, hết chỉ đạo đào núi, san đồi; đổ đất lấn chiếm đất nông nghiệp làm công trình riêng cho giáo xứ; Chỉ đạo giáo dân tuần hành, biểu tình. Rồi còn ngang nhiên cho người phá hoại tài sản giáo dân, cô lập ép buộc giáo dân vì mục đích riêng của linh mục.
Không những thế, sau những sự việc đó thì Trương Văn Khẩn lại lên nhà thờ rao giảng chửi bới chính quyền xã, huyện mặc dù chính mình là người gây ra các sự việc phức tạp đó.

Là người vi phạm pháp luật, giáo luật nhưng linh mục Khẩn luôn cho là mình đúng. Mới đây, khi ngang nhiên chỉ đạo san, múc đất đồi lấp đất nông nghiệp trái pháp luật (khoảng 4000m2 đất nông nghiệp), linh mục này còn lớn tiếng thách thức: “Hội đồng mục vụ cứ tiếp tục san lấp đất, nếu không thuê được máy múc thì giáo xứ tự mua, chính quyền không làm được gì cả”.

những băng rôn này lại treo ngay tại mảnh đất mà linh mục Khẩn chỉ đạo giáo dân san lấp trái phép trước đây (khoảng 4000m2 đất nông nghiệp).

Rõ ràng linh mục Khẩn đang tự cho mình quyền ngồi xổm trên pháp luật, thách thức chính quyền các cấp. Kính mong Giám mục giáo phận Vinh và cơ quan chức năng sớm vào cuộc xử lý những hành vi bất chấp giáo luật, pháp luật của linh mục Trương Văn Khẩn để giáo xứ Đạo Đồng được sống yên bình, trọn vẹn là giáo xứ giàu truyền thống “tốt đời – đẹp đạo” như vốn có.

#ChínhTrịBìnhDân