DŨNG PHI HỔ – CON TỐT THÍ

Mọi người hẳn còn nhớ, để có số má, nổi tiếng và kiếm tiền giỏi nhất nhì trong giới thầy tu, Nguyễn Đình Thục đã phải nhờ tới mấy tay cầm đầu cộm cán của “Việt tân”, “Phong trào Lao động Việt”, “Con đường Việt Nam”, “Đảng Cộng hoà”… như Nguyễn Văn Oai, Hoàng Đức Bình, Bạch Hồng Quyền, Lê Đình Lượng… Nhất là trong cuộc “Cách mạng cá”, vai trò của các đối tượng này rất quan trọng trong việc xây dựng kịch bản, huy động lực lượng, phương tiện, kết nối với bọn phản động lưu vong, cơ quan ngoại giao, tổ chức quốc tế, đặc biệt là công tác truyền thông và kích động tại hiện trường.

Trước thời điểm 15/5/2017, Hoàng Đức Bình, Bạch Hồng Quyền là át chủ bài của Nguyễn Đình Thục trong các hoạt động kích động tuần hành, biểu tình, gây rối an ninh, trật tự. Thậm chí Bình và Quyền còn thay mặt Thục chỉ đạo cả Hội đồng mục vụ giáo xứ Song Ngọc để tập hợp trẻ em tuần hành trong dịp 30/4/2017. Sau khi Hoàng Đức Bình bị bắt, Bạch Hồng Quyền bị truy nã, Dũng Phi Hổ đã được Nguyễn Đình Thục lựa chọn, đưa về thay thế. Tuy là kẻ ngoại đạo, nhưng Dũng Phi Hổ có tư tưởng chống Cộng quyết liệt, lại có khả năng sử dụng công nghệ thông tin, nên được Thục đặc biệt tin dùng trong các hoạt động chống phá, nhất là trong đào tạo, tập huấn công nghệ thông tin, làm truyền thông, phục vụ việc quảng bá hình ảnh của Thục để nhận tiền từ nước ngoài. Ngược lại, Dũng Phi Hổ được Thục nuôi ăn ở, bảo vệ và tung hô như “người hùng” của giáo hội.


Tuy nhiên, xét cho cùng, Dũng Phi Hổ cũng chỉ là kẻ ngoại đạo, Nguyễn Đình Thục chỉ sử dụng như một con tốt trên bàn cờ thế mà thôi. Này nhé:
Từ trước đến nay, khi các đối tượng phản động, chống đối (Đậu Văn Dương, Trần Hữu Đức, Lê Quốc Quân, Hồ Đức Hoà, Đặng Xuân Diệu, Nguyễn Văn Oai, Hoàng Đức Bình, Lê Đình Lượng, Nguyễn Nam Phong, Nguyễn Văn Đài…) bị bắt, xử lý Nguyễn Đình Thục đều tổ chức các cuộc hiệp thông cầu nguyện, dâng thánh lễ, trương băng rôn, khẩu hiệu, rao giảng, trả lời phỏng vấn đài báo phản động… để thể hiện cái gọi là đồng hành, ủng hộ các “Nhà hoạt động dân chủ”, “xã hội dân sự”. Thậm chí, y còn tới các trại giam ở Thanh Hoá, Hà Nam, Thái Nguyên… để thăm gặp, kích động gây rối an ninh, trật tự. Tại các phiên toà xét xử các đối tượng là người Công giáo, cha con (Thục và giáo dân) rồng rắn, tiền hô hậu ủng, băng rôn khẩu hiệu, kích động gây rối, gây áp lực đòi trả tự do cho các chiến hữu.

Hoàng Đức Bình cũng từng sát cánh cùng thục trước đó

Với Nguyễn Viết Dũng, cũng là chiến hữu “vào sinh ra tử”, đồng hành trong cuộc “Cách mạng cá”, cùng ăn, cùng ở, cùng làm với Thục cả mấy tháng trời tại giáo xứ Song Ngọc; lại bị bắt ngay tại Song Ngọc, nhưng Nguyễn Đình Thục không hề có một động thái nào thể hiện tính hiệp thông với “chiến hữu” của mình. Phiên toà ngày 12/4/2018 không hề thấy bóng dáng cha con nhà Thục, không thấy các chiến hữu “Đảng Cộng hoà” của Dũng và cũng không thấy lũ cờ vàng, cờ sọc ba que. Nhìn hình ảnh ông Nguyễn Viết Hùng (bố của Dũng Phi Hổ) lầm lũi bắt xe buýt vào tham dự phiên toà với con trai và rồi lầm lũi trở về mà cảm thấy xót xa. Giới dâm chủ may còn có ả Trần Thị Tuyết Diệu, gái già của Dũng Phi Hổ còn nhớ đến thửa hương phấn mặn nồng mà đến với Dũng, coi như trả nợ tình xưa, khỏi mang tiếng bạc tình lang.

Tại sao lại như vây? Chỉ có thể lý giải: Nguyễn Viết Dũng là kẻ vô thần, ngoại đạo, Nguyễn Đình Thục chỉ lợi dụng sự ngu dốt, ảo tưởng của Dũng Phi Hổ phục vụ cho các âm mưu, ý đồ đen tối của mình và Dũng Phi Hổ chỉ là một con tốt thí trong bàn cờ chính trị của y mà thôi!
Chỉ thương cho Dũng Phi Hổ – một kẻ tâm thần chính trị, khi đức tin đặt nhầm chỗ. 7 năm tù và 5 năm quản chế – một khoảng thời gian cần thiết để cho y suy xét, hiểu đời, hiều người, hiểu “chiến hữu” hơn, để từ đó thay đổi, hoàn lương, sống có ích cho gia đình và xã hội.
#Khánh Quỳnh#