DÙ BỊ THUYÊN CHUYỂN NHỮNG CÓ VẺ ĐĂNG HỮU NAM VẪN NGỰA QUEN ĐƯỜNG CŨ

0
879

Dù bị thuyên chuyển nhưng có vẻ như Đặng Hữu Nam (linh mục quản xứ Mỹ Khánh, xã Khánh Thành, huyện Yên Thành) vẫn không quên được thói quen cũ. Một thói quen mà trước nay người ta vẫn cho là “đặc sản” của riêng Nam, đó là lợi dụng trẻ em để kiếm tiền bất chính trong vụ việc kéo chiên tuần hành với nội dung “Phản đối luật an ninh mạng và dự luật Đặc khu”.

Ảnh chụp ngày 08/7/2018

Hãy nhìn vào những bức ảnh biết nói này, thật xót xa khi những đứa trẻ mới chỉ trạc từ 7 đến 10 tuổi, đầu trần không mũ mão, ánh mắt ngây ngô, thân hình gầy bé, lọt thỏm trong những tấm băng rôn, biểu ngữ vừa dài, vừa nặng. Những đứa trẻ mà trước ngày Đặng Hữu Nam bước chân đến nhận sự vụ hẵng còn vui chơi, nô đùa vô tắp lự, vậy mà giờ đây chúng ta thấy gì ngoài những cặp mắt vô hồn, ngơ ngác, mỏi mệt, lũ lượt bị ép buộc trở thành những “diễn viên” chính thể hiện “vở diễn” mà Đặng Hữu Nam gọi là “sự hiệp thông” và “tình liên đới”.

Hình ảnh lợi dụng trẻ em và sự cố formosa

Bất nhân và trắng trợn hơn, khi việc này lại được Nam rắp tâm diễn ra ngay tại nhà thờ chính xứ – nơi biểu hiện sự tôn nghiêm, thánh thiện và tinh thần bác ái của Đức Chúa trời lại được chen vào những hình ảnh hàng trăm em nhỏ còn mặc nguyên bộ đồng phục học sinh (như vừa rời vội từ các giảng đường “cộng sản”) bị “thôi miên” quỳ dưới ánh nến, hồn nhiên dơ cao những tấm băng rôn, tờ giấy A4 có những dòng chữ với nội dung xuyên tạc, kích động do Nam dàn dựng.

Tin rằng, bất cứ bậc làm cha, làm mẹ và toàn thể xã hội… khi thấy những hình ảnh phản cảm, chất chứa dã tâm xấu xa, độc ác mà Nam đã và đang rắp tâm bay trò dàn dựng này đều đau lòng và phẫn nộ. Đáng buồn hơn, một kẻ thân là linh mục như Đặng Hữu Nam vẫn ngựa theo đường cũ, đống đổ nát do Nam tạo ra tại An Hoà, Quỳnh Lưu vẫn còn đó giờ đây lại tiếp tục tái diễn trên mảnh đất Yên Thành cằn khô.

Hơn lúc nào hết, cha mẹ của các em, các giáo dân giáo xứ Mỹ Khánh cần tỉnh táo lại, đừng bị mê hoặc bởi thần quyền giáo lý để đám linh mục xấu xa nhưng Đặng Hữu Nam lừa gạt. Hãy bảo vệ lấy chính con mình, trước nhất là bảo vệ cho tương lai cho chúng.

Hiệu

 

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây