Đâu có Bình, rình tóm gọn!

0
1026

 

ảnh từ facebook Hoàng Bình

Ngày 29/3/2017, hàng trăm người dân thuộc xã Thạch Bằng, huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh bất ngờ kéo lên trụ sở Ủy ban nhân dân xã gây áp lực chính quyền đòi bồi thường thiệt hại bởi tác động của thảm họa môi trường do nhà máy thép Hưng nghiệp Formosa Hà Tĩnh gây nên. Cùng thời điểm đó, Fb Hoàng Bình (tên thật Hoàng Đức Bình) tung ảnh xác nhận Y và Bạch Hồng Quyền (một tên phản động tham gia nhóm NoU FC), Phạm Đoan Trang (thành viên nhóm phản động The Voice) đã có mặt tại nhà thờ giáo xứ Trung Nghĩa (huyện Thạch Bằng) và đang đi…công chuyện với ông Giuse Nguyễn Công Bình – Chủ chăn giáo phận.

ảnh Hoàng Đức BÌnh

Hoàng Đức Bình (quê quán Hưng Nguyên, Nghệ An) là nhân vật không còn quá xa lạ với chúng ta, khi thời gian qua Y luôn có mặt trên mọi điểm nóng tại Nghệ An bằng những cuộc tuần hành, biểu tình, gây rối. Đơn cử nhất phải kể đến là vụ việc ngày 14/2/2017, dưới vỏ bọc lừa bịp là “kêu gọi bồi thường thiệt hại do công ty Formosa gây ra”, Bình và ông Nguyễn Đình Thục (chủ chăn giáo xứ Song Ngọc, Quỳnh Lưu) rắp tâm lôi kéo giáo dân tuần hành, chặn xe, gây mất an ninh trật tự và an toàn giao thông trên quốc lộ 1 đoạn qua xã Diễn Hồng, Diễn Châu, Nghệ An, kích động giáo dân đe dọa, chửi bới, chống người thi hành công vụ.

Thế nhưng, câu hỏi được đặt ra ở đây là tại sao Bình lại câu kết với một số cá nhân phản động ngoại tỉnh trà trộn vào một địa bàn khác (không phải Nghệ An) để kêu gọi, kích động người dân gây rối? Giáo xứ Trung Nghĩa trước nay vốn hiền hòa đúng như cái tên của nó, người dân chí thú làm ăn tại sao lại bất ngờ “nổi sóng” đúng vào thời điểm Y xuất hiện?

Vào thời điểm được xem là “phong trào đấu tranh dân chủ” của các “nhà dân chủ Việt” đi vào thoái trào và có chiều hướng “tan đàn xẻ nghé”. Bình với tư cách là Phó Chủ tịch Phong trào Lao động Việt (một tổ chức phản động do Đỗ Thị Minh Hạnh cầm đầu) được xem như hạt nhân cứu cánh cuối cùng để “ghi điểm” trong mắt của các tổ chức phản động hải ngoại (trong đó có tổ chức phản động, khủng bố Việt tân) hòng tiếp tục nhận được những khoản “viện trợ” hôi hám, bẩn thỉu từ bên ngoài.

“Há miệng mắc quai”, đó là thực tế mà Bình đang phải đón nhận, sau những thất bại có thể coi là ê chề, nhục nhã và bộ mặt thật của hắn dần bị quần chúng nhân dân Nghệ An bóc mẽ, Bình không còn cách nào khác, buộc phải tích cực la lết khắp khu vực từ Hà Tĩnh vào Quảng Trị nhằm lợi dụng sự thiếu hiểu biết của một bộ phận quần chúng nơi đây để dụ dỗ họ bỏ bê công việc, kéo nhau đi biểu tình, gây rối, mất an ninh trật tự. Vụ việc đang diễn ra tại xã Thạch Bằng, huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh đã minh chứng cho điều đó, vẫn chiêu bài cũ, cùng những nhân vật cũ (Trương Minh Tam, Bạch Hồng Quyền, Phạm Đoan Trang…) Y tiếp tục đưa giáo dân vào vòng xoáy vi phạm pháp luật, cố tình “dựa hơi” các vị quản xứ nơi đây để dùng thần quyền giáo lý, niềm tin tôn giáo để lừa bịp, đẩy những người dân lao động chân chính, những công dân vốn có đức tin trong sáng thành những người vô pháp vô thiên, ngang nhiên bất chấp pháp luật.

Về cá nhân tên phản động Hoàng Đức Bình cần phải nói thêm rằng Y được mệnh danh là một kẻ tâm thần chính trị, một kẻ có bề dày thành tích về “vào tù ra tội”, nhiều lần bị Công an TP Hồ Chí Minh, Nghệ An, Hà Tĩnh bắt, xử lý về các hành vi tàng trữ, in ấn, tán phát tài liệu có nội dung chính trị xấu, bôi nhọ hình ảnh Bác Hồ… tại Nghệ An Bình nổi tiếng với câu nói mà quần chúng nhân dân “ban tặng”: “đâu có Bình, đó có loạn”.

Trở lại với vụ việc đang diễn ra tại giáo xứ Trung Nghĩa (Lộc Hà). Cá nhân ông Nguyễn Công Bình và Hội đồng mục vụ nơi đây cũng cần phải xem lại hành vi của mình. Cách đây không lâu, dư luận đã ồn ào về “sự cố thầy tu” mà ông đã mang đến, khi ông ngang nhiên rao giảng trong nhà thờ về dự định xây dựng các hạng mục mới như: nhà đa chức năng, nhà thờ, khuôn viên, khán đài…và ép buộc bà con giáo dân phải nộp lại 1/3 số tiền bồi thường mà họ nhận được do nhà nước chi trả trong vấn đề thiệt hại do công ty Formosa gây nên.  Không dừng lại ở đó, vị chủ chăn này còn thẳng thừng nói với tất cả mọi người: “…ai cãi lời cha, không chịu nộp lại sẽ không được hưởng các quyền lợi, đặc ân từ các công trình của Chúa, cha cũng sẽ không dâng lễ, ban phúc cho các hộ dân này…”.

Cũng xin nhắc lại thêm rằng, trong các cuộc biểu tình phản đối, yêu cầu công ty Formosa bồi thường thiệt hại, giáo xứ Trung Nghĩa luôn là nơi có thành tích đi đầu và đương nhiên, chính ông Nguyễn Công Bình đóng vai trò khởi xướng! họ (giáo dân Trung Nghĩa) cũng được huy động xuống đường để đòi lại quyền lợi cho chính mình nhưng bất hạnh thay, khi đòi lại được thì chính vị chủ chăn của họ lại giờ trò đòi ăn chia một cách bất nhẫn khó chấp nhận. Đó là việc làm cần lên án và cần phán xét lại một cách công bằng!

Thật may, ở một số nơi trên địa bàn Lộc Hà, Hà Tĩnh, người dân đã kịp nhận ra mục đích ý đồ xấu của Hoàng Đức Bình và bè lũ phản động. Họ đã tự chủ động lập ra những đoạn phát thanh trên hệ thống loa của làng, xóm cảnh báo với quần chúng nhân dân về sự xuất hiện của những tên phản động như Hoàng Đức Bình. Trong đó có đoạn: “Loa loa loa, bà con chú ý, Hoàng Đức Bình quê Nghệ An, Bạch Hồng Quyền quê Hà Nam dẫn theo 4 nhà báo vào xúi giục, kích động bà con ta gây rối…”

Đã đến lúc phải thay đổi câu nói của nhân dân dành cho Hoàng Đức Bình. “đâu có Bình, rình tóm gọn”!

#B.H

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây