ĐẶNG HỮU NAM CÓ BỊ HOANG TƯỞNG?

0
2350

Trong giáo huấn của Giáo hoàng Francesco với cộng đồng Công giáo Việt Nam rằng “người Công giáo tốt cũng là người công dân tốt” và hãy “sống phúc âm giữa lòng dân tộc”.

Vậy nhưng, đối với Đặng Hữu Nam có vẻ như ngày càng không muốn biết, không muốn nhớ và không muốn thực hiện những lời răn dạy của Đức Giáo hoàng.

Với thái độ ngông cuồng, coi thường giáo lý, giáo luật, nhân danh Chúa để làm điều sàm bậy… những tưởng sau khi bị Toà Giám mục Giáo phận Vinh cấm hoạt động mục vụ, Đặng Hữu Nam có thời gian sám hối, tu tâm, dưỡng tánh.

Nhưng không, càng ngày sự ngông cuồng của vị từng làm chủ chăn ngày nào càng trở nên tâm thần, hoang tưởng phi độ. Bản chất ngoan cố, đứng ngoài chế độ, chống đối đến mức bệnh hoạn của Đặng Hữu Nam thể hiện rõ trong từng hành động, suy nghĩ của Nam.

Đặng Hữu Nam đăng tải bài viết hoang tưởng trên facebok cá nhân

Và thật bất hạnh hơn khi giọng điệu thù hằn đó lại được những kẻ đội lốt tôn giáo lấy làm trò tiêu khiển, tung hô, khiến y ngày càng lạc lối, u mê hoang tưởng.

Sự hằn học bệnh hoạn của Đặng Hữu Nam có lẽ khó có thuốc chữa khi dù đã được Giáo hội cho cơ hội, thêm thời gian vì bản thân y không chịu thay đổi mà ngày càng lún sâu vào con đường sai trái, phản bối đức tin của người Công giáo.

Đến bao giờ Nam mới tỉnh ngộ và quay trở về con đường đúng đắn? Và đến lúc nào Nam mới thôi từ bỏ con đường chống đối? Đã có hy vọng, trông chờ. Nhưng có lẽ cần một biện pháp mạnh hơn của Giáo hội và người dân đối với kẻ Giuđa phản Chúa này!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây