Cuộc trò chuyện đáng yêu của linh mục Dương Sỹ Nho với vũ nữ

Quảng Bình: Giáo dân bất bình việc linh mục DÆ°Æ¡ng SÄ© Nho kêu gọi tháo cờ Tổ quốc, bỏ ĐảngLinh mục Dương Sĩ Nho

Trên mạng  facebook lan truyền cuộc trò chuyện “đáng yêu” giữa linh mục Dương Sĩ Nho, quản xứ Hà Lời, Bố Trạch,  với một cựu nữ sinh viên trường múa được cho là quê ở Chày, Phúc Trạch, Bố Trạch. Câu chuyện xảy ra khá lâu từ tháng 10 – 2018 nhưng những ngôn từ ướt át giữa vị linh mục khả kính và cô vũ nữ vẫn nóng hổi vừa thổi vừa ăn.

 

Nào là “Chỗ Cha có cột không, con tới múa cha coi, cha trả  cho con” – “Ok, không có thì trồng”, “Con mà múa mấy điệu cha có lăn ra giường. Lên chỗ Cha sợ lắm” – “Lăn ra giường tê à. Sợ chi” – “Đông người ngại cha. Cha cũng biết mà” – “Ở chỗ Cha hiện tại không có ai cả”, “đỏ chót như khu gà nhỉ”…

 

Câu chuyện giữa LM Dương Sĩ Nho với cô nữ sinh trường múa chưa rõ diễn biến, kết cục sẽ đi đến đâu. Đến nay, người trong cuộc là LM Dưỡng Sĩ Nho cũng chưa lên tiếng chính thức. Tuy thông tin chưa thực sự được kiểm chứng, song diễn tiến câu chuyện khiến nhiều người không khỏi đặt dấu hỏi và nghi ngờ về sự khiết tịnh của vị linh mục khả kính này.

Trong  Công giáo, giáo sĩ là những người có phẩm hạnh cao, thuộc tầng lớp tri thức được  kính trọng. Họ chính là tấm gương về , nhân cách và luôn giữ mực thước trong từng lời ăn, tiếng nói, trong từng cử chỉ, . Bởi thế các giáo sĩ không chỉ có ảnh hưởng với giáo hội mà họ rất có  với cả cộng đồng xã hội ở địa bàn hoạt động mục vụ. Tuy nhiên, trong lịch sử Công giáo từ trước đến nay đã cho thấy trong tổ chức giáo hội vẫn còn một bộ phận nhỏ hàng ngũ giáo sĩ không chế ngự được nhục dục, ham muốn tầm thường của bản thân. Đầu năm 2019, các phương tiện truyền thông đưa tin, theo kết quả  ban đầu từ tháng 8/2018 mà Tổng chưởng lý bang Illinois (Mỹ), bà Lisa Madigan công bố có khoảng 685 người, bao gồm hơn 500 linh mục và giáo sĩ các giáo phận trong bang bị cáo buộc xâm hại tình dục tại 6 giáo phận ở tiểu bang này. Sau khi bị phát hiện các giáo sĩ buộc phải từ bỏ giáo phẩm của mình trong Giáo hội.

Được biết, LM Dương Sỹ Nho là người từng đăng đàn nêu cao chuyện tiết hạnh, một lòng tín thác nơi chúa. Ông cũng là người đã từng sát cánh cùng Lm Nguyễn Thanh Tĩnh, Nguyễn Thái Hợp, Nguyễn Đình Thục, Đặng Hữu Nam… trong những trận càn quấy an ninh xã hội với danh nghĩa “người yêu nước, yêu cá” và luôn nêu cao hình ảnh vị mục tử “nhân lành”. Nhưng xem ra, bụi trần quá ư quyến rũ với bao nhiêu của ngon, vật lá, gái xinh… Nếu, chuyện đó có xảy ra thì thôi ôi, cũng đành giành cho vị linh mục đôi điều thấu cảm./.

Hồ Thúy Văn