Cư dân mạng phát cuồng vì những mẩu giấy CSCĐ gửi chị nuôi cơm thôn Hoàng, Đồng Tâm, Mỹ Đức

0
1215

Những mảnh giấy anh CSCĐ gửi chị nấu cơm ở Thôn Hoành, Đồng Tâm trở thành một trong những câu chuyện thú vị nhất ở vụ việc Mỹ Đức. “Em ghét cái khẩu trang của chị.” “Nếu có lần sau, chị đừng rán trứng bằng nước mắm nữa nhé! Em xin chị!!!”. “Em thích chị“. Nó giống như lời khẳng định: “Chị là Ulzzang girl trong lòng em vậy”.

Mới đây, Facebooker N.Q.V chia sẻ về một số mẩu giấy nói rằng: “Dễ thương không? Đây là các mẫu giấy của người chiến sĩ trẻ gửi chị nuôi cơm trong thời gian bị giữ ở nhà văn hóa thôn Hoàng, xã Đồng Tâm. Nghịch ngợm đúng chất lính trẻ. Tình người, tình quân dân ở đâu, lúc nào, hoàn cảnh nào cũng thật đặc biệt.” Các mẫu giấy trên xuất phát từ Facebooker H.L, được Facebooker N.Q.V đăng lại và được ban biên tập dẫn làm bài viết.

Câu chuyện “cảm động” về những mẫu giấy giữa anh CSCĐ với chị nấu cơm bắt nguồn từ bài viết này

“Em ghét cái khẩu trang của chị!!! I hate you!!!”
Có người còn post ảnh nói chị ấy cũng nhắn lại với cậu ấy bằng mảnh giấy viết rằng: “Đừng về Hà Nội nữa được không”. Dù câu chuyện ở xã Đồng Tâm, Mỹ Đức, Hà Nội còn nhiều vấn đề, nhưng hình ảnh những chiến sĩ công an bắt tay với nhân dân tại đây, có người còn chắp tay cúi chào, cảm tạ nhân dân Đồng Tâm cho thấy tình quân nhân như thế nào. Giờ đây, Những Phút Giây Bình Yên đã trở lại trên mảnh đất Đồng Tâm sau một tuần căng thẳng.

Có lẽ chị gái rán trứng mặn quá, nhưng đừng vì thế mà bảo chị không thương chiến sĩ CSCĐ. Chị có thể không biết cách làm sữa chua ngon, cũng chẳng thể sành sỏi để làm xoài lắc Sài Gòn ngon đúng điệu, nhưng chị luôn tận tình với các chiến sĩ. Nếu có mặn quá thì là do thói quen, phong cách nấu nướng ở đây thích đậm vị như vậy.

Chiều 22/4, người dân xã Đồng Tâm đã thả 19 cán bộ, chiến sĩ cùng lúc Chủ tịch UBND Hà Nội Nguyễn Đức Chung đưa ra 3 cam kết. Đó là sẽ thanh tra, kiểm tra đất đồng Sênh, không truy cứu trách nhiệm hình sử với dân Đồng Tâm và điều tra vụ bắt người gây thương tích với cụ Lê Đình Kình 83 tuổi. Điểm nóng Đồng Tâm đã được tháo gỡ và sau đó là những hình ảnh đượm tình quân dân.

Vụ việc ở xã Đồng Tâm bùng phát vào ngày 14/4/2017 khi 4 người bị bắt để phục vụ điều tra, giải tỏa đất Đồng Tâm nên người dân phản ứng lại đã bắt giữ 38 cán bộ, công an. Ngày 17/4, người dân thả 18 người và ngày 21/4 thả Trưởng ban Tuyên giáo Mỹ Đức.

CHUYỆN TÌNH MƠ?!

( Mình bị đánh lừa nên viết bài này!!!

Nhưng lại thấy nó hay hay nên cảm thấy hứng thú. Giá mà có chuyện này thật thì tốt quá nhỉ. ) Tiếc là nó không phải thật!!!

Ngày em về làng…. chị sợ lắm!

Nào súng, nào lựu đạn, mặt em cũng sát khí đằng đằng!
Pằng pằng pằng…. ôi thôn Hoành gặp hoạ!
Chị đâu còn bụng dạ mà dám nhìn mặt em?!
Cuộc sống mưu sinh, chị và em cũng có lúc trắng đen
Chị chửi em… thằng hèn! Mày là quân ác bá!
Ầm ầm ầm một trận mưa gạch đá,
Và dân làng chị…. đã bắt em làm tù binh!
Nói thật… lúc nhìn thấy các em chị bực mình và rất ghét!
Chị chỉ tiếc sức hèn và vai nhỏ
Chị thầm mong chị có võ… để đấm vỡ mặt em!
Làng phân công chị phải cấp dưỡng nuôi em
Chứ chị đâu thèm vì em mà phải khổ!
Mang cơm cho em chị nào đâu xấu hổ?
Chẳng qua bịt mặt… cho bõ tức mà thôi!
Mỗi lần đưa cơm chị cứ thấy bồi hồi
Thì ra…. em đã ngồi nhìn chị?
Và em đưa tờ giấy… “Em ghét cái khẩu trang chị!”
Ôi cái khẩu trang nó có tội gì đâu?
Hôm sau chị thấy em gật đầu
Chị nhìn xuống thấy nâu nâu một mảnh giấy
“Nếu có lần sau, chị đừng rán trứng bằng nước mắm nữa nhé! em xin chị!!!”
Và mặt đằng sau ” Em thích chị!!!”… thế mới đau!
Con tim chị bỗng nát nhàu thổn thức
Và chị đã viết rằng: “Đừng về Hà Nội nữa, được không???”….

Minh Anh (Tổng hợp)

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây