Con trai cố ký giả Đạm Phong: “Họ muốn chính trị hóa để vô hiệu hóa con đường tìm công Lý cho cha của tôi”

0
925

Cố ký giả Dam Phong, người điều tra vạch mặt những tội ác của “Việt tân” tại little saigon và một số nhà báo khác bị K9 – một phân nhóm khủng bố trong tổ chức này diệt khẩu.

Để trả thù cho cha, con trai cố ký giả này đã mua bản quyền tên công ty của mình là “Việt Tân” đồng thời tuyên bố khởi kiện bất cứ công ty truyền thông, hay hoạt động nào của các cá nhân, tổ chức liên quan cụm từ “Việt Tân” (tất nhiên là theo luật pháp hiện hành của hợp chủng quốc Hoa Kỳ). Cuộc chiến pháp lý với nhiều bằng chứng khủng bố, tiêu diệt các nhà báo trái quan điểm khiến tổ chức này đứng trước nguy cơ bị loại bỏ ngay chính hang ổ của mình.

Theo con trai cố ký giả này (ông Nguyễn Thanh Tú), ông sẽ không dừng lại ở đó và tiếp tục các hành động pháp lý của riêng mình nhằm chống lại tổ chức tội ác “Việt Tân”. Ông Tú cho hay: “họ muốn chính trị hóa để vô hiệu hóa con đường tìm lại công lý cho cha ông và đưa tổ chức tội ác ra trước công luận”. Vấn đề nằm ở, tổ chức nào đủ quyền và tiền bảo kê cho 1 tổ chức khủng bố được bao bọc bởi chính quyền liên bang? Tất nhiên, người ta đã có không ít tài liệu về người cha đẻ của các tổ chức khủng bố: Alqueda, IS… đã gây ra các cuộc chiến đậm máu tại Trung Đông, Bắc Phi trong nhiều năm nay.

Về điểm này, chúng ta không cần phải nói gì thêm, vì dù đứng dưới góc độ nào thì cũng khó mà khách quan, hơn nữa kẻ chống khủng bố và kẻ đẻ ra khủng bố đôi khi lại nhì nhằng khó phân biệt. Chỉ chừng đó đã đủ thấy sự phức tạp của vấn đề.

Trong một diễn biến liên quan, từ nhiều năm nay, cục điều tra liên bang Mỹ FBI đã tiến hành các hoạt động điều tra về các hoạt động khủng bố của “Việt tân” với hàng ngàn trang tài liệu phơi bày tội ác.

Gần đây, 1 đoạn phim phóng sự điều tra Terror in Little Saigon cũng được công khai phản ánh đích xác điều đó. Tuy nhiên, đến nay tổ chức này vẫn ngang nhiên tồn tại ngay trên 1 quốc gia tuyên chiến với khủng bố khiến dư luận nhiều lần đặt câu hỏi: Bản chất cuộc chiến chống khủng bố của chính phủ Mỹ là gì? Xem thêm tại:

Terror in Little Saigon Cựu sĩ quan tình báo Liên bang Mỹ nói về vụ điều tra

Hồ Văn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây