Con gái liệt sỹ Gạc Ma Trần Văn Phương: “họ đang lợi dụng cháu”!

 

Chị Trần Thị Thuỷ là con gái anh hùng, liệt sỹ Gạc Ma Trần Văn Phương, người chiến sỹ mãi mãi bất tử với câu nói “nguyện lấy máu của mình tô thắm lá cờ truyền thống của quân chủng Hải quân nhân dân Việt Nam”. Trong một đoạn thư ngắn gửi cho đồng chí Võ Tiến Trung – Thượng tướng, UVTW Đảng, anh hùng LLVTVND, Nguyên giám đốc học viện Quốc Phòng chị Thuỷ sửng sốt với những gì đang diễn ra trong thời gian qua, đồng thời chia sẻ: “Họ đang lợi dụng cháu… có mấy người gọi điện bảo viết này viết nọ, nhưng thực ra cháu không hề viết những bài như vậy”.

chị Trần Thị Thủy – con giá liệt sỹ Trần Văn Phương

Theo đó, đoạn thư viết như sau: “Bác ơi, lâu rồi cháu ko vào fb nên cũng ko biết
chuyện gì đang xảy ra nữa. Ko biết đã có những vấn đề gì xảy ra với cháu , đặc biệt là họ đang lợi dụng cháu, lợi dụng trang fb cá nhân của cháu để mạo danh cháu đưa ra những bài viết làm ảnh hưởng đến cháu. Thật sự cháu cũng chưa dc thấy những bài viết đó nhưng thấy có mấy người gọi điện bảo cháu viết này viết nọ, nhưng thực ra cháu có hề viết những bài như vậy đâu”.

Hình ảnh tin nhắn của chị Thủy gửi thượng tướng Võ Tiến Trung
Hình ảnh tin nhắn của chị Thủy gửi thượng tướng Võ Tiến Trung

Thượng tướng Võ Tiến Trung khẳng định: “Đây là tin nhắn của cháu Trần Thị Thuỷ con gái của liệt sĩ anh hùng Trần Văn Phương vừa gửi cho Trung Võ”. Đồng thời nhận định: “Điều đó chứng minh tất cả gđ của 64 liệt sĩ Gạc Ma đều là nạn nhân của Lê Mã Lương và Nguyễn văn Phước”. Hiện đoạn thư được Thượng tướng Võ Tiến Trung chia sẻ trên facebook cá nhân “Trung Võ” đã nhận được sự chú ý lớn của đông đạo dư luận nhân dân.

Thượng tướng Võ Tiến Trung chia sẻ trên facebook cá nhân
Chia sẻ của Thượng tướng Võ Tiến Trung trên facebook cá nhân

Nếu sự việc như những gì chị Thuỷ bày tỏ, thì với việc chắp bút, tán phát, bán bản quyền cho Mỹ cuốn sách có nhiều nội dung sai trái “Gạc Ma- vòng trong bất tử”, ông Lê Mã Lương, ông Nguyễn Văn Phước, ông Phan Trí Đỉnh, ông Võ Văn Tạo, Nguyễn Công Khế… đã thể hiện một sự xuống cấp tụt độ về lương tri và đạo đức. Họ chính thức đứng vào hàng ngũ của những con chính trị, nhận tâm mua bán, chuộc lợi trên sự hi sinh xương máu của đồng chí, đồng đội; phản bội lại lòng tin, lợi ích của đất nước, dân tộc.

Thật chẳng vui vẻ gì khi chứng kiến sự tha hoá, biến chất đến vậy của những vị từng để lại một phần cơ thể trên trận tuyến chống quân thù như ông Lê Mã Lương. Không buồn sao được khi đứng trước ranh giới sống còn của chiến tranh họ chẳng hề sợ hại nhưng lại dễ dàng gục ngã trước ma lực của đồng tiền, đó phải chăng là ma lực của cái gọi là “viên đạn bọc đường” mà chúng ta thường nghe? Cá nhân tôi, cũng như bao bạn cùng trang lứa, từng một thời lấy hình ảnh anh hùng Lê Ma Lương làm động lực để không ngừng rèn luyện, hiến dâng tuổi trẻ cho quê hương, đất nước vẫn tin tưởng rằng, ai cũng sẽ có lúc sai phạm nhưng sẽ chẳng bao giờ là muộn để người ta sửa sai.

Tuy bị yêu cầu thu hồi nhưng ông Phan Trí Đỉnh vẫn cố đấm ăn xôi đi tán phát

Thế nhưng điều chúng tôi mong đợi dường như chỉ là thứ niềm tin vớ vẫn khi mà Cục xuất bản, in, phát hành của bộ TT&TT vừa có công văn rà soát, thu hồi cuốn sách dị tật GMVTBT để chỉnh sửa, bổ sung thì ngay lập tức, nhóm tác giả như: Nguyễn Văn Phước, Võ Văn Tạo, Phan Trí Đỉnh… đã quay lại tấn công, bôi nhọ các tướng lĩnh quân đội đã chỉ ra cho họ những điều sai trái.

Ông Võ Văn Tạo dở chiêu trò bôi nhọ Thiếu tướng Hoàng Kiền

Hành động đó, không thế còn cách nói nào khác hơn là hành động của phường lưu manh, vô học hòng trốn tránh, đưa đẩy những gì đã gây ra. Thật buồn cho lương tri của những con người đã quá tuổi tứ tuần, bởi đó không phải là hành động sửa sai cần thiết mà chúng ta đón chờ./.
# Hồ Thuý Văn 12/9/2018