CHUYỆN LUẬT SƯ LÊ VĂN HÒA BỎ NGHỀ!

0
1765

Việc anh luật sư Lê Văn Hòa bỏ nghề luật sư tôi không ngạc nhiên lắm, bởi lẽ, cũng nghe anh này bào chữa vài vụ, thấy trình độ cũng như khả năng diễn thuyết của anh ta so với một số luật sư khác như Đặng Đình Mạnh, Trần Đình Triển thì kém xa. Chỉ lạ cái lý do anh đưa ra, anh bỏ nghề vì “”vì đã mất hết niềm tin vào nền tư pháp Việt Nam”.

Tôi chẳng hiểu anh mất niềm tin vào nền tư pháp hay mất niềm tin vào năng lực của mình, khi mà anh cứ bào chữa cho thân chủ nào là người đó lại dính vào kịch khung, mà vụ Đồng Tâm là một ví dụ. Có thể, năng lực kém, không bào chữa nổi cho thân chủ, nhưng luôn nghĩ mình tài giỏi, hơn cả quan tòa và VKS, nên anh lại cho rằng mình bị đối xử bất công hay pháp luật không công bằng.

Nói thêm về Ls Lê Văn Hòa. Anh này có tiểu sử khá đặc biệt, khác hẳn với các luật sư dân chủ khác. Bố anh ta là Anh hùng, Liệt sỹ Lê Văn Dỵ ( người thủ trưởng trực tiếp và thân cận khi ở chiến trường là Đại tướng Chu Huy Mân – nguyên Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị BQP, Uỷ viên Bộ Chính Trị, Phó Chủ tịch Hội đồng Nhà nước). Bác Lê Văn Dỵ là người nói câu nói nổi tiếng “Đời chúng ta đâu có giặc là ta cứ đi”. Hòa trước kia học Đại học cảnh sát, ra trường làm công an Hà Nội, sau đó, chuyển sang làm Ban Nội chính Trung ương. Sau khi Ban Nội chính Trung ương giải thể, anh ta được phân công về công tác tại Văn Phòng Trung ương Đảng, làm đến chức Vụ trưởng rồi nghỉ hưu.

Sau khi nghỉ hưu, người khác thì yên phận tuổi già, anh này lại chuyển sang làm luật sư, mà đáng nói hơn là làm luật sư “dân chủ”, chuyên bào chữa cho các đối tượng chống đối. Rồi học theo chúng, lên mạng viết những bài theo hướng tiêu cực, đả phá chính quyền. Năm 2017, anh này công khai ra khỏi Đảng, về làm văn việc cho văn phòng LS Trần Thu Nam (một thành viên tích cực của HTX Toàn thua) coi như hoàn tất quá trình chuyển từ đỏ sang tím ngắt, cắt luôn đường lùi cho mình.

Thiết nghỉ, con đường đi theo Đảng mà bố anh, rồi anh lựa chọn cả đời, anh còn bỏ được, thì nghề luật sư có gì anh lại không bỏ được chứ, cần gì mất niềm tin vào nền tư pháp. Chẳng biết, mai kia xuống suối vàng, anh còn mặt mũi nào để gặp bố anh, Anh hùng Lê Văn Dỵ hay không?

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây