Khi dùng điện thoại, bạn gặp phải tình trạng luôn bị các tin nhắn quảng cáo rác từ các nhà mạng Viettel, Vinaphone, Mobifone làm phiền. Mỗi khi đang bận hay đợi tin nhắn quan trọng thì lại nhận được các tin nhắn rác từ nhà mạng, điều này khiến bạn rất khó chịu sau đây là các cú pháp chặn tin nhắn quảng cáo rác từ nhà mạng Viettel, Vinaphone, Mobifone. Nhưng nếu các bạn cần đến các tin nhắn quảng cáo thông báo khuyến mại thì cũng có thể khôi phục với các cú pháp sau.

cach-chan-tin-nhan-quang-cao

Cách chặn tin nhắn quảng cáo Viettel

+ Để có thể chặn các tin nhắn quảng cáo không mong muốn từ nhà mạng Viettel thì chúng ta hãy soạn cú pháp TC gửi 199.

+ Còn nếu bạn muốn nhận những tin nhắn quảng cáo, có lúc cần đến như tin nhắn báo có khuyến mại thì chúng ta soạn tin nhắn với cú pháp DK gửi 199

Cách chặn tin nhắn quảng cáo VinaPhone

Đối với nhà mạng VinaPhone thì được tách ra từng mục riêng rất dễ cho người quan tâm, như mình đã nói trên với cách chặn tin nhắn quảng cáo và khôi phục tin nhắn quảng cáo đối với nhà mạng Viettel, thì khi chặn nó sẽ chặn trong vòng 3 tháng sau đó tiếp tục quay lại và sẽ chặn luôn những tin nhắn thông báo khuyến mại. Khá bất tiện phải không nếu như bạn đang muốn chỉ nhận mỗi tin khuyến mại.

chan-tin-nhan-rac-tu-viettel-vinaphone-mobifone

Nhưng đối với nhà mạng VinaPhone thì lại được chia ra các chuyên mục riêng giúp người dụng dễ dàng quan tâm và quản lý các tin nhắn không mong muốn chỉ việc chặn hoặc đăng ký nếu muốn bằng các cú pháp dưới đây:

+ Nếu bạn muốn từ chối việc nhận tin nhắn quảng cáo về các tin tin khuyến mại từ Vinaphone thì hãy soạn cú pháp TC KM gửi 18001091.

+ Nếu bạn muốn từ chối nhận các tin nhắn về giá cước vinaphone, hãy soạn TC GC gửi 18001091.

+ Hay việc muốn từ chối nhận các tin nhắn về dịch vụ mới của nhà mạng vinaphone: chỉ việc soạn tin nhắn theo cú pháp TC DV gửi 18001091.

+ Còn nếu như bạn không muốn nhận bất cứ một tin nhắn quảng cáo nào từ nhà mạng Vinaphone, hãy soạn TC gửi 18001091.

+ Để khôi phục việc nhận lại các tin nhắn thì chỉ việc thay TC thành DK. Ví dụ: DK KM gửi 18001091 để tiếp tục nhận các thông tin khuyến mại từ Vinaphone mọi lúc mọi nơi.

Cách chặn tin nhắn quảng cáo MobiFone

Cũng như nhà mạng Viettel với cách chặn và nhận các tin nhắn rác quảng cáo từ Mobifone khá đơn giản với những cú pháp sau:

+ Cách chặn các tin nhắn quảng cáo của mạng MobiFone, bạn chỉ việc soạn cú pháp TC gửi 9241. Còn nếu muốn khôi phục và nhận các tin nhắn quảng cáo lại từ đầu thì hãy soạn DK gửi 9241.