Giờ đây cài Remix OS cho máy tính chạy Android không còn là điều khó khăn nữa, “boot” song song cùng với Windows được một công cụ hỗ trợ việc cài đặt việc này đơn giản cho bạn hơn trước.

Remix OS là một sản phẩm của Jide ra mắt gần đây tại CES trong tháng 1/2016, nhìn chung thì công cụ này có tính năng cho phép người dùng và sử dụng những ứng dụng Android ngay trên máy tính. Giờ đây việc cài đặt Remix OS lên máy tính vô cùng đơn giản, “boot” chạy song song với Windows và khi dùng không cần phải gõ nhiều lệnh phức tạp. Việc này giúp cho chúng ta có thể chạy các ứng dụng Android ngay trên máy tính mà không cần biết các câu lệnh phức tạp. Có thể nói đấy là một thủ thuật khá hay cho những ai thường xuyên phải cài các ứng dụng Android để sử dụng.

Hướng dẫn làm sao để cài Remix OS lên ổ cứng song song Windows

Đầu tiên chúng ta vào trang chủ của Jide địa chỉ tại đây để tải về bản cài Remix OS Beta

A1-Huong-dan-cai-Remix-OS-len-o-cung-song-song-Windows-1

Khi vào trang chủ và bấm vào nút Download Now thì tiếp tục lựa chọn phiên bản dung lượng bộ nhớ phù hợp với máy tính như 64bit hoặc 32bit để cài đặt phiên bản.

A2-Huong-dan-cai-Remix-OS-len-o-cung-song-song-Windows-1

Nếu có một thanh mời nhập email nhận các thông tin cập nhật phiên bản Remix OS thì chúng ta có thể bỏ qua bằng cách chọn dòng như như trong hình dưới “I have subscribed, skip”.

A3-Huong-dan-cai-Remix-OS-len-o-cung-song-song-Windows1-1

Khi đã tải File về máy thì hãy tiến hành giải nén file ZIP, trong thư mục được giải nén ra sẽ gồm hai file là: file ISO và một file EXE. Việc của chúng ta lúc này là …

D1-Huong-dan-cai-Remix-OS-len-o-cung-song-song-Windows-1

Sau khi đã cài thành công thì hệ thống sẽ yêu cầu bạn khởi động lại máy để cập nhật lại bản ghi mới, chúng ta cứ đồng ý và  lúc này được chuyển vào một danh sách cho người dùng được lựa chọn “boot” với hệ điều hành nào. Trường hợp máy bạn không hiện danh sách “boot”, lúc này hãy nhấn phím “boot” trên máy tính của bạn (tùy theo máy ví dụ như F12 với Dell, F9 với HP, F12 với Lenovo).

D2-B2-Huong-dan-cai-Remix-OS-len-o-cung-song-song-Windows-1

Trên đây là hướng dẫn Cài Remix OS lên ổ cứng song song Windows chi tiết nhất, từ thủ thuật này giúp bạn rất nhiều trong việc chạy các ứng dụng Android trên máy tính. Bạn không phải mất nhiều thời gian gõ các lệnh khó nhớ để can thiệp vào sâu trong hệ thống máy tính như trước kia nữa. Chúc các bạn thực hiện thành công thủ thuật này.

(Tham khảo trang diễn đàn công nghệ Tinh Tế)