Facebook trên điện thoại cũng như máy tính đã bị chặn vào ngày 14/5/2016 bởi các nhà mạng di động Viettel, MobiFone, VinaPhone. Tình trạng chung của đa số người dân Việt Nam thời điểm này là không thể nào vào được facebook nếu có vào được cũng rất chậm. Lúc đầu tôi đoán chắc do nhà mạng chuyển qua phủ sóng 4G nên bị trục trặc kỹ thuật, nhưng qua theo dõi các bài viết trên nhiều diễn đàn công nghệ thì việc này do chính chủ trương của chính phủ nhằm ngăn các cuộc kêu gọi biểu tình từ các nhóm phản động.

Thực sự cách chặn facebook này chỉ là tạm thời và có khá nhiều ý kiến lên án vì không vào được facebook. Vậy cách nào để có thể vào facebook trên điện thoại di động android cũng như iphone (ios)? Chỉ với vài bước đơn giản và ứng dụng mang tên HotspotVPN.

HotspotVPN – Vào Facebook Khi Bị Chặn Trên Điện Thoại

Chắc hẳn nhiều người không thể vào được facebook trong mấy ngày nay tại Việt Nam. Với những ai thành thạo tin học có thể biết cách đổi DNS mạng hoặc tải phần mềm về chỉnh iP máy… Có rất nhiều cách và ứng dụng để bạn có thể vào được Facebook.

Thông thường trên máy tính, các bạn vào facebook khi bị chặn bằng trình duyệt Cốc Cốc nhưng khá chậm có khi không thể tải nổi trang. Hay tải các ứng dụng phần mềm vượt tường lửa để vào được facebook. Tại bài viết hôm nay, Appx.mobi hướng dẫn chi tiết cách vào facebook trên điện thoại và ipad.

Đầu tiên hãy truy cập CH Play tìm tên ứng dụng HotspotVPN cài, trên AppStore cũng tìm tên ứng dụng này. Mình sẽ nói các bước thực hiện cài đặt trên iPhone iPad nhé.

Tải Miễn Phí Về Máy

Tải Miễn Phí Về Máy

Sau khi tải HotspotVPN chúng ta tiến hành cài đặt lên điện thoại để truy cập điều chỉnh iP về khu vực khác. Bởi vì chỉ có khu vực Việt Nam bị chặn chứ không phải do facebook lỗi.

Khi khởi động ứng dugj vào facebook lên chúng ta bắt gặp hình ảnh này thì chọn dấu X

7

Tiếp đến chúng ta chọn “Install Profile” để thiết lập mạng

6

Bước này chọn Allow

5

Khi chọn xong nó mà hiện khung yêu cầu nhập mật khẩu màn hình thì nhập vào mở để cấp quyền vào sâu trong phần cài đặt.

3

Chọn OK

1

Bước này cũng chọn OK luôn nhé.

2

Tiếp đến bật xanh nút Connected.

4

Vậy là chúng ta đã thiết lập xong mạng chuyển iP sang khu vực khác để vào được facebook trên điện thoại khi bị chặn. Lưu ý trong trường hợp bạn vào web trên điện thoại không được thì nhớ vào ứng dụng này vă tắt đi nhé.