Các ứng dụng của Facebook như facebook, messenger intagram ,what app đều là những sát thủ tiêu diệt pin trên thiết bị của bạn. Sẽ chẳng có gì ngạc nhiên vì các ứng dụng này chạy ngầm và liên tục gửi thông báo tin nhắn đến thiết bị của bạn hơn nữa chúng còn khá tốn dung lượng. Tuy nhiên ta không thể phủ nhận những tiện ích mà các ứng dụng này mang lại cho người dùng, nếu bạn vẫn muốn sử dụng chúng nhưng muốn chúng ít sử dụng pin hơn cho thiết bị của mình thì sau đây là những biện pháp dành cho bạn, dưới đây là cách tiết kiệm pin khi dùng facebook trên android và ios cho bạn.

Đối với người dùng IOS

Cách tiết kiệm pin cho Khi Dùng facebook Trên Android IOS

Cách tiết kiệm pin cho Khi Dùng facebook Trên Android IOS

Đối với người dùng IOS đặc biệt là iphone vốn có dung lượng pin khá là hẻo thì đây là giải pháp tuyệt vời cho bạn. Đối với ứng dụng thì bạn nên tắt chế độ tự làm mới nền trong cài đặt và tắt thông báo cho chúng để hạn chế đi trình trạng máy phải cập nhật liên tục. Và tắt đi wifi hay mạng di động tắt khi không sử dụng. Tuy nhiên đây là một sự đánh đổi bạn sẽ không cập nhật nhanh chóng tin nhắn hay thông báo ngay trên màn hình thông báo của thiết bị.Còn một cách khác nữa đó là mở trình duyệt mặc định  Safari, truy cập vào Facebook và không quên đăng nhập. Sau đó nhấn chọn nút có hình chữ nhật có hình mũi tên bên trong chon lựa chọn Add to Home Screen. Sẽ có một shortcut icon Facebook ngay trên màn hình thiết bị để bạn dễ dàng truy cập vào ngay y hết như ứng dụng thật tuy không nhanh nhưng lại có thể sử dụng các chức năng mà facebook cho PC hay di động đều được. Đó là những cách đơn giản mà hiệu quả cho bạn và như mình đã nói mất cái này thì được cái kia bạn sẽ đánh đổi để dược cái khác, Intagram,.. cũng làm tương tự.

Đối với người dùng Android

Cách tiết kiệm pin cho Khi Dùng facebook Trên Android IOS

Cách tiết kiệm pin cho Khi Dùng facebook Trên Android IOS

Bạn nên tải Google Chrome hay các trình duyệt có khả năng thêm shortcut tương tự như bên IOS lên, truy cập  Facebook  đăng nhập rồi tương tự.Trình duyệt Chrome sẽ hỏi bạn có muốn nhân thông báo tin nhắn hay sự kiện từ Facebook không nếu nếu muốn thì hãy chọn  Cho phép để nhận thông báo và ngược lại.Bạn có thể tạo shortcut nếu muốn truy cập nhanh còn không thì không cần ứng dụng Chrome sẽ tự động thông báo đến bạn.Mặc khác Google Chrome còn cung cấp lựa chọn nữa để tiết kiệm dung lượng và nén dữ liệu hiệu quả bạn hãy vào nút  Menu  chọn Settings rồi chọn Data Saver bật On. Với tiện ích này sẽ giúp bạn truy cập Facebook nhanh hơn và tiết kiệm đến 35% dung lượng dữ liệu di động trên thiết bị với trình duyệt khác còn có lựa chọn không ảnh và sài giao diện Facebook Lite rất tiết kiệm dung lượng và điện năng.Chúc bạn thực hiện thành công.