Live Stream tính năng quay và phát video trực tiếp cho bạn bè xem được Facebook cho ra mắt gần đây đã thu hút rất nhiều người hưởng ứng. Tính năng Live Stream trên Facebook cho iPhone iPad, giúp bạn chia sẻ những video phát trực tiếp theo thời gian thực với bạn bè trên facebook mọi lúc mọi nơi. Vậy làm thế nào để cách phát video trực tiếp (Live Stream) facebook trên thiết bị iOS? Hãy theo dõi bài hướng dẫn chi tiết cách làm dưới đây nhé.

Cách Live Stream hoạt động rất hay, bạn trở thành nhân vật chính quay trực tiếp video cho nhiều người xem, số người xem sẽ hiện thị trên thống kê và khi có người comment tương tác thì bạn đọc và trả lời trực tiếp luôn. Tính năng giống với ứng dụng Bigo Live hiện đang rất hot.

Cách Live Stream video trực tiếp trên Facebook iPhone iPad

Bước 1: Chọn Stutus (Trạng thái), là nơi cập nhật trạng thái thông thường của người dùng, chỉ những tài khoản nào xuất hiện biểu tượng vòng tròn như hình dưới (tính năng Live Stream) thì mới có thể Live Stream Facebook nhé, không phải tài khoản nào cũng được hỗ trợ tính năng này. Nếu phát hiện có như hình thì chọn nó.

Cach phat Live Stream video facebook ios

Cach phat Live Stream video facebook ios

Bước 2: Ở dòng Describe your live video bạn hãy ghi ngắn gọn một vài dòng mô tả nói về nội dung chính của lần Live Stream Facebook trên ios này. Tiếp tục chọn Public chia sẻ cho bạn bè hay tất cả mọi người ai cũng có thể xem được video Live Stream của bạn.

Bước 3: Nhấn nút Go Live ngay để phát video trưc tiếp

Lúc này thống kê số người đang theo dõi tăng lên và đồng hồ chạy thì video đang được phát rồi, bạn đang chia sẻ video trực tiếp với bạn bè ngay trên facebook của mình thành công rồi.

Bước 4: Nếu muốn dừng việc phát Live Stream thì chỉ việc ấn nút Finish. Khi kết thúc lần Live Stream video facebook bằng iPhone iPad thì nó sẽ lưu lại và hiện trên tường trang cá nhân của bạn.

Cach phat Live Stream video facebook ios

Hỏi đáp về tính năng Live Stream video trên Facebook

1. Tôi có thể live stream video tối đa bao lâu?

Facebook cho phép quay tối đa không quá 30 phút

2. Tôi muốn đổi Camera trước hoặc sau, làm thế nào?

Để đổi Camera trước/sau, bạn có thể ấn nút 2 mũi trên vòng tròn ở góc phải màn hình.

3. Tôi có thể giới hạn ai có thể xem video live stream không?

Có, bạn có thể điều chỉnh ở bước 2

4. Tôi dùng Android, làm sao để live stream video Facebook?

Nếu Android đã được hỗ trợ thì cách Live Stream bằng Android cũng tương tự như hướng dẫn trên.

Chỉ với vài bước hướng dẫn Live Stream video facebook bằng iPhone iPad, bạn đã có thể tự phát video trực tiếp thông qua tính năng mới này ngay trên facebook của mình chia sẻ với bạn bè những hoạt động, sự kiện ngay lập tức bằng thời gian thực.

Tham khảo: 1phut