BỘ MẶT TỞM LỢM CỦA ĐẶNG HỮU NAM VÀ FANPAGE “THANH NIÊN CÔNG GIÁO” TỪ MỘT VỤ VIỆC

0
998

Mới đây, trên cái gọi là “Thanh niên Công giáo” lại đăng tải video được cho là “phụ huynh đòi gặp hiệu trưởng để làm rõ việc giáo viên đưa người vào lớp đánh học sinh” với nội dung: “Đại diện phụ huynh em Nguyễn Thị Linh, học sinh lớp 7C lên trường chất vấn việc học sinh bị thầy cô và “người lạ” đánh trong trường vì không nộp các khoản tiền thu sai quy định”. Được biết, em linh là một giáo dân thuộc giáo xứ Phú Yên do LM Đặng Hữu Nam quản xứ. Thời gian qua, LM Nam cũng đã ráo riết chỉ đạo cái gọi là “ban công lý hòa bình” thường xuyên gây sự, kiếm cớ về các khoản thu trong trường THCS An Hòa để gây khó khăn cho nhà trường trong việc dạy và học.

Về vụ việc, đến nay, chúng ta chưa thể nói là có hay không có việc đó và nếu có thì cũng thật kỳ lạ: tại sao phụ huynh của em đó không lên làm việc hay báo cơ quan chức năng mà phải là “đại diễn phụ huynh”? Hơn nữa, đã gọi là “chất vấn” nghĩa là sự việc chưa rõ ràng. Nói cách khác, không một ai bị kết tội hay nhục mã trong trường hợp này. Thế nhưng, fanpage này lập tức khẳng định: “em Nguyễn Thị Linh bị thầy cô và người lạ đánh trong trường”, thẩm chí quy kết đích danh cô giáo Đặng Thị Thủy, thầy Nguyễn Văn Toàn Phó Hiệu Trưởng trường THCS An Hoà, Quỳnh Lưu, Nghệ An “nhục mạ, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của em và đưa người lạ vào đánh em tại phòng làm việc”. Như một thói quen, nhóm này lại hướng lái, kích động dư luận bằng giọng điệu quen thuộc nhưng hết sức mập mờ, thiếu căn cứ: “người lạ mà em cho là công an”.
Để rộng đường dư luận, xin được phép trích nguyên văn: “Đại diện phụ huynh em Nguyễn Thị Linh, học sinh lớp 7C lên trường chất vấn việc học sinh bị thầy cô và “người lạ” đánh trong trường vì không nộp các khoản tiền thu sai quy định. Em Nguyễn Thị Linh vẫn còn hoang mang khi bị cô giáo Đặng Thị Thủy và thầy Nguyễn Văn Toàn, Phó Hiệu Trưởng trường THCS An Hoà, Quỳnh Lưu, Nghệ An nhục mạ, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của em và đưa người lạ mà em cho là công an vào đánh em tại phòng làm việc. Có phải vì em học sinh này phản đối cách ăn chặn của trường và huyện nên bị đánh? Mời xem cái cách mà một bảo vệ trường này không cho phụ huynh vào gặp hiệu trưởng để biết”.

Thực hư vụ việc có lẽ chẳng cần bàn thêm khi bản thân những kẻ được cho là “người trong cuộc” đang dẫn giắt dư luận bằng một fanpage núp bóng đã chứa đựng quá nhiều sự mập mờ, bất nhất. Và dù thế nào thì xem ra đây sẽ là chủ đề chưa dừng lại bởi đã có những cái tên bị nhục mã, xúc phạm khi chưa có kết luận rõ ràng từ phía cơ quan chức năng như cô Thủy, thầy Toàn… Mà với sự nghiêm minh của pháp luật thì điều đó quả thật khó chấp nhận.

Lại nói về cái gọi là “nhục mã, xúc phạm danh dự, nhân phẩm” và tột cùng của sự “hoang mang, hoảng sợ” không thể không nhắc đến vụ việc cách đây không lâu nhưng bổng chìm vào quên lãng và lại là LM Nam. Đó là sự việc diễn ra ngày 12/11/2016, theo đó, khi LM này đi xe ô tô theo hướng từ giáo xứ Phú Yên lên Ngã tư Cầu Giát, huyện Quỳnh Lưu. Khi qua cổng UBND xã An Hoà đúng lúc học sinh trường THCS tan trường, đường rất đông người, lúc này có 02 em học sinh đạp xe về cùng chiều với xe ô tô của LM Nam. Khi 02 em đi qua xe ô tô chở linh mục, chưa hiểu chuyện gì đang diễn ra thì LM Nam hạ kính ô tô xuống và gằn giọng nói to: “Bọn mày đứng lại cho tao, bọn mày chạy là bọn mày chết”. Vị linh mục xuống xe, chẳng nói chẳng rằng, nắm cổ áo của 01 em, dùng tay tát và đấm túi bụi vào mặt, vào đầu em”. Chứng kiến sự việc, một người cùng xã với linh mục Nam là ông Hồ Vĩnh Lai đã đến can ngăn nhưng đổi lại, linh mục này lôi điện thoại ra gọi hơn 200 giáo dân với đủ loại vũ khí nguy hiểm như gậy gộc, típ nước bằng sắt… lao vào hành hung anh này tới ngất đi với nhiều thương tích nguy hiểm ở vùng đầu, mặt, mạng sườn…Chỉ khi gia đình nạn nhân van xin, các đối tượng mới chịu bỏ đi”.
http://www.trelangblog.com/2016/11/vu-linh-muc-ang-huu-nam-anh-hoc-sinh.html
http://www.baonghean.vn/xa-hoi/201611/dieu-tra-xu-ly-nghiem-cac-doi-tuong-vo-co-danh-nguoi-gay-roi-o-xa-an-hoa-2756039/
Sự việc trên, chưa cần nói đến đạo đức, luân lý hay giáo lý, xét riêng dưới góc độ pháp luật, vị chủ chăn này xứng đáng bị truy tố về tội cố ý gây thương tích quy định tại điều 104 Bộ luật Hình sự năm 1999 (sửa đổi, bổ sung 2009). Với hành vi dùng hung khí nguy hiểm tấn công vào vùng đầu, mặt; được thực hiện có tổ chức (kêu gọi và chỉ huy 200 giáo dân đánh người) với tính chất côn đồ, đặc biệt là nhằm vào trẻ em và người không có khả năng tự vệ là vậy nhưng đến nay vụ việc vẫn im lặng một cách khó hiểu và kẻ thủ ác như Đặng Hữu Nam thì vẫn luôn được đóng vai hiền khi lấy hết cớ này, đến cớ khác với danh nghĩa hết sức đẹp đẽ để gây sự. Phải chăng là để trả thù cho vụ việc ngày 12/11/2016 vẫn đang khiến vị LM ấm ức vì chưa thể hiện hết chất côn đồ? Tiếc thay, lần nay Y chạm vào đúng những gì Y từng gây ra trước đó khiến bộ mặt trơ trẻn, tởm lợm của một kẻ đạo đức giả, một lên đổi lốt chủ chăn lại bị lột trần.
*Một số hình ảnh vụ việc Đặng Hữu Nam đánh người:
em Nguyễn Văn Lực học sinh lớp 9D TRƯỜNG thcs An Hòa bị Đặng Hữu Nam đánh.

ông Hồ Vĩnh Lai bị LM Nam đánh trọng thương


Hồ Văn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây