BIỂN

0
986

Trong câu chuyện bên chén rượu, cụ Dương Xuân Dục, Thôn Thắng Lợi, xã Kỳ Xuân, huyện Kỳ Anh (Nhà cách biển mấy trăm mét) đã trả lời câu hỏi “Sao cá tôm mực năm nay nhiều thế”, rằng: “Trúng lắm, cá Mú có con 5, 6 yến. Chưa năm mô được như năm ni”. Hỏi, theo cụ thì do răng. Cụ bảo: Là do năm ngoái ít đánh bắt hơn thôi! Cụ nói và cười, vô tư như biển.

Anh Sơn, GĐ Cảng cá Cửa Sót, Thạch Kim cho biết: Sản lượng tăng hơn. Đặc biệt các loại hải sản như sò, mực lá, mực nang đại trà lớn hơn rất nhiều mọi năm!

Quảng Bình, 90% phòng khách sạn đã được book vào dịp lễ.
Hà Tĩnh, tại các khu du lịch biển và các vùng phụ cận có 113 cơ sở lưu trú với 2.530 phòng nghỉ, 309 nhà hàng kinh doanh ăn uống; có khu du lịch sinh thái Quỳnh Viên – xã Thạch Hải, khu sinh thái Đồng Nôi – thị trấn Thiên Cầm… tất cả đã sẵn sàng để phục vụ du khách một cách tốt nhất. Hiện, các khu du lịch biển đã gần kín phòng dịp lễ. Có khu nghỉ dưỡng, đã kín phòng đến tháng 6.

Cơ quan chức năng đã công bố. Ngư dân đã đi khơi đi lộng. Cá tôm được mùa, du khách đã trở lại. Rồi không ai có thể quay lưng được với biển cả, với người dân, với sự sống…

“Giấu hết bão giông vào đáy lòng sâu thẳm.
Biển yên bình, biển lại hát tình ca”

Trước biển vô tư, lòng người thanh thản. Hãy đến và trải lòng với biển để nhận về sự vô ưu.

Phan Tan Linh

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây