THÊM BẰNG CHỨNG, MỘT BỘ PHẬN NGƯỜI CÔNG GIÁO KHÔNG ĐỒNG HÀNH CÙNG DÂN TỘC ?

Tỏ ra khá thờ ơ khi đội tuyển U23VN giành chiến thắng trước Syria, rồi Bahrain nhưng đâu đó chỉ cần VN thất bại và gục ngã trước đối phương thôi. Ngay lập tức một bộ phận nhỏ người Công giáo sẽ tỏ ra hằn học và buông lời châm chọc.  Và đa phần những kẻ đó đều hoặc đã vướng vào vòng lao lí hoặc đã có vết tích chống đối chính quyền, kích động chống đối để nói.

Xin được dẫn ra những ví dụ như thế.

ảnh chụp màn hình facebook Đậu Văn Dương

Từ FB Đậu Dương (Đậu Văn Dương trú tại xóm 4, giáo dân xứ Vạn Lộc, xã Nam Lộc, huyện Nam Đàn); phạm tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam” theo điểm C, khoản 1, điều 88 Bộ luật Hình sự; từng bị Toà án nhân dân tỉnh Nghệ An tuyên phạt: Đậu Văn Dương 42 tháng tù giam, quản chế 18 tháng sau khi chấp hành xong hình phạt).

Ảnh chụp màn hình facebook Đậu Văn Dương

Chưa hết, trước đó khi đội tuyển VN chiến thắng vang dội trước đội tuyển Bahrain trong khuôn khổ Asiad 2018, một vị chủ chăn của GP Vinh là Lm Đặng Hữu Nam, Chánh xứ Mỹ Khánh đã công nhiên thừa nhận Việt Nam Cộng hoà bất chấp tội ác của chế độ chính trị quá vãng này đối với hàng triệu người VN; và cả những nỗi đau chưa thể liền vết khi nói rằng: “”QUẢ BÓNG CHÍNH TRỊ!

Tối hôm qua, sau trận U23 VN giành chiến thắng trước U 23 Bahrain, hàng loạt các trang báo thể thao Việt Nam đồng loạt reo hò phấn khích: LẦN ĐẦU TIÊN, BÓNG ĐÁ VIỆT NAM VÀO VÒNG TỨ KẾT Á vận hội ASIAD.

Có phải là đây là LẦN ĐẦU TIÊN hay không ? KHÔNG, và tuyệt đối là KHÔNG !!!

Bởi … Tại Á Vận Hội ASIAD năm 1962 cũng tổ chức tại Indonesia từ ngày 25/8 đến 4/9/1962, Đội Tuyển Bóng đá Nam của Việt Nam Cộng Hòa đã có thành tích tốt hơn rất nhiều, đứng thứ 4 (tức Đệ tứ Anh hào) của giải, sau khi thua Ấn Độ 2-3 ở bán kết, và thua Malaya (tức Malaysia sau này) 1-4 ở trận tranh 3-4! 

Cụ thể trong 20 năm từ 1955-1975, họ từng đạt các danh hiệu:

– Cúp bóng đá châu Á: Hạng tư: 1956; 1960

– Bóng đá nam tại Asiad: Hạng tư: 1962

– Bóng đá nam tại SEAP Games: HCV 1959. HCB 1967; 1973. HCĐ 1965; 1971.

Lịch sử Á Vận Hội vẫn còn đó, không sửa được và vẫn lưu danh đội bóng mang tên VIỆT NAM trên bảng vàng. Nhưng oái ăm chính những người nói tiếng Việt, luôn mồm hét ” Tự hào lắm … Việt Nam ơi ” thì lại muốn xóa bỏ nó!

NGU KHÔNG TƯỞNG !!!!”.

Cũng trong khuôn khổ trận đấu này, một FB Nghĩa Tình (FB người theo Công giáo) đã có những lời lẽ khó chấp nhận được xung quanh cái thẻ đỏ mà trọng tài người TQ rút ra đối với một cầu thủ của Bahrain, mặc dù ai cũng biết đó là hệ quả của hội chứng “sợ TQ” hết sức hợm hĩnh.

Từ FB Nghĩa Tình 

Thế mới biết, không phải ngẫu nhiên mà người Công giáo Vinh chịu mang tiếng xấu về mình.

TRƯỜNG GIANG (T)