Báng bổ anh linh liệt sỹ: Nhân quả báo ứng

0
1552

NHÂN QUẢ BÁO ỨNG: LIỆT SĨ VÕ THỊ SÁU RẤT LINH THIÊNG

Mọi người còn nhớ, năm 2017, trên mạng xuất hiện một video quay cảnh ăn nhậu của nhóm người, trong đó có nhà văn Nguyên Ngọc, nhà thơ Nguyễn Duy. Nguyễn duy không tiếc lời lăng mạ, xúc phạm Chị Võ Thị Sáu, để cả nhóm hùa theo cười hả hê, kẻ tung người hứng cố tình bôi nhọa hình tượng người nữ anh hùng Võ Thị Sáu, xuyên tạc Lịch sử Việt Nam. (Nhóm người này thuộc tổ chức Văn đoàn độc lập (VĐĐL) do Nguyên ngọc “sáng lập”)

Năm 2018 con trai Nguyễn Duy chết vào ngày này vì tai nạn giao thông. Năm nay Vợ Nguyễn Duy chết vì tai biến. 02 cái chết của người thân Nguyễn Duy đều rơi vào ngày “kỷ niệm” thành lập VĐĐL (!)
Thật là không hay khi lạm bàn về nỗi buồn của người khác, nhất là việc ai đó chẳng may gặp phải tai nạn. Thế nhưng, sự việc này làm cho nhiều người nghĩ ngay đến vụ Nguyễn Duy từng có những lời lẽ xúc phạm đến liệt sĩ Võ Thị Sáu, nên bây giờ bị “Thánh vật”.

Nói về Nhóm VĐĐL, đây là tổ chức dân sự hoạt động trái phép, gồm những văn nghệ sĩ có tư tưởng chống đối. Nguyên Ngọc là người đứng đầu, đã từng xuống Bến Tre, tìm gặp số nhà văn gạo cội để “thăm dò” thái độ, mục đích là lôi kéo tham gia nhóm này. Nhưng do bị anh em văn nghệ sĩ ở Bến Tre từ chối nên Nguyên Ngọc “lủi” về thành phố và tới nay không thấy mon men xuống Bến Tre nữa.

Năm nay “kỷ niệm” 05 năm thành lập “Văn đòn đội lốp” dự tính tổ chức trao giải thưởng văn chương cho số “Văn nghẹ sĩ”, rồi tiệc tùng tới tới, nhưng do tang gia bối rối (vợ Nguyễn Duy từ trần) đã làm cho nhóm nhốn nháo, bắt đầu lo sợ bởi tin Chị Võ Thị Sáu là liệt sĩ linh thiêng không phải là tin đồn mà là có thật.
Những nhân vật còn lại cần sám hối đi là vừa.
Nguồn: #culaodua /#CTMT #ThườngDân

Ảnh 1: Nguyễn Duy
Ảnh 2: Nguyên Ngọc
Ảnh 3: Nhóm ăn nhậu, nói xấu Chị Sáu.

Tìm hiểu thâm về cuộc đời nữ AHLLVT nhân dân VÕ THỊ SÁU: https://www.facebook.com/thuvienthcstungthienvuong/videos/898106963668089/

THÁNH VẬT LÀ CÓ THẬT (PHẦN 2 – 2019): Nguyễn Duy và câu nói ở hiền gặp lành.

03/3/2019, vợ ông Nguyễn Duy (nhà thơ Nguyễn Duy) mất vì tai biến.

Ông từng nói: “Bà ông luôn dạy con, cháu phải sống lương thiện, làm việc thiện, sống có nhân lành mới có quả tốt, luôn nhắc nhở các cháu cái đạo lý “ở hiền gặp lành”… Sau này, ông luôn dạy con đạo lý mà bà ông đã dạy.

Dịp trao giải Văn Việt 2018. Con trai ông, Nguyễn Duy Sơn chết. lần này 2019 đến lượt vợ của ông.

Ông ở “hiền” như thế nào mà gặp “lành” dữ vậy?
Không tiếc lời báng bổ hình tượng người anh hùng Võ Thị Sáu. Quay lưng, trở cờ, sa chân vào giới giang hồ phủ nhận giá trị lịch sử,…
Tiếp tục những tháng ngày còn lại cùng căn bệnh tiểu đường hành hạ:

“Đêm huyền ảo một kinh kỳ se lạnh
một mình ta cô quạnh giữa muôn người
mặt sông lạ gợn nếp nhăn đuôi mắt
bủn rủn buồn
ta thầm kêu vợ ơi…!” (Thơ: Vợ ơi, Nguyễn Duy, 1990)

P/s: Khi tiệc tùng giải thưởng thì anh em bạn bè ăn nhậu, chụp ảnh cúng face. Giải Văn Việt 2019 thì thông báo rầm rộ. Hôm nay, tang gia bối rối, đơn côi một mình thì bạn bè đâu sao chưa thấy cúng face.

…”Và tao tác bạn bè cơn hoạn nạn

đòn du côn tóe máu tâm hồn

Và tung tóe cả bướm vàng bướm trắng
này giọt cay giọt đắng giọt buồn nôn”… (Thơ: Vợ ơi, Nguyễn Duy, 1990)

Quỹ Phan Chu Trinh đã ngưng hoạt động, ông Nguyên Ngọc và Ban vận động nên “sám hối” trước khi quá muộn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây