Bản chất của kẻ bán nước đang dần được phơi bày – giáo dân hãy sớm tỉnh ngộ!

0
1094

Chiều hôm 15/5/2017, sau khi “nhà hoạt động dân chủ” Hoàng Đức Bình sa lưới pháp luật, linh mục Nguyễn Đình Thục lại một lần nữa kích động giáo dân chốt chặn trên quốc lộ 1A để kêu oan cho tên phản động bán nước này.

Trước đó ngày 11/5/2017, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Nghệ An đã có quyết định khởi tố bị can đối với đối tượng Hoàng Đức Bình vì đã có hành vi “Chống người thi hành công vụ”; “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của các tổ chức công dân” phạm vào điều 257, 258 Bộ luật hình sự nước CHXHCN Việt Nam.

Ngày 13/5/2017, Viện KSND tỉnh Nghệ An cũng đã có quyết định số 15 QĐ/VKS – P2 phê chuẩn lệnh bắt bị can để tạm giam của cơ quan CSĐT Công an tỉnh đối với Hoàng Đức Bình. Sau khi có quyết định khởi tố, Hoàng Đức Bình vì cảm thấy lo sợ đã không dám xuất đầu lộ diên, suốt ngày chui lủi nấp sau váy của linh mục Thục hòng bảo toàn tính mạng. Thế nhưng lưới trời lồng lộng, tuy thưa mà khó lọt, cuối cùng cơ quan công an nắm trọn thời cơ bắt giữ y

.

Với chiến công này lẽ ra chúng ta thật đáng vui mừng, tuy nhiên khi nhìn lại sự việc lại có một nỗi mà chúng ta vẫn cứ phải dằn vặt mãi. Hình ảnh người linh mục khi xưa một lòng vì dân vì nước đã không còn tươi đẹp nữa. Một bộ phận linh mục ngày nay dường như đã quên đi vai trò trách nhiệm của mình là hướng con chiên tới một cuộc sống tốt đời đẹp đạo. Lẽ nào Chúa có dạy cho linh mục bao che, bảo vệ tội phạm để rồi Nguyễn Đình Thục ngang nhiên dùng thần quyền giáo lý mê hoặc, lôi kéo, ép buộc con chiên xuống đường vì một kẻ phạm tội như thế kia? Lão tự coi mình là “thần hộ mệnh” cho số phản động và giáo dân quá khích. Rằng con có làm gì sai thì đã có cha bảo vệ, nhà thờ là lô cốt đặt ngoài vòng pháp luật, xe của cha là an toàn, bất khả xâm phạm, khi cần cha sẽ rung chuông kéo lên trụ sở chính quyền thì họ phải nhượng bộ… Lão tự cho mình cái quyền đứng trên pháp luật thế kia thì thử hỏi ai có thể chấp nhận được??

Và rồi trong khi con chiên chạy xe một đoạn đường dài từ Nghi Lộc, Quỳnh Lưu, Cửa Lò về Diễn Châu giữa cái nắng oi ả, gió Lào khô khốc trên đất miền Trung theo tiếng gọi của cha thì cha đang làm gì? Cha ngồi ô tô hạng sang, điều hòa mát lạnh và “lai xờ trim” để chờ tiền bọn phản động bên ngoài rót về cho cha tiêu xài. Thương thay cho thân phận con chiên, nghe cha nhưng đổi lại được gì?

Phải chăng đó là sự thờ ơ, bỏ mặc khi chính quyền ra tay dẹp loạn, cha bỏ con chạy mất dép lúc nào không ai hay. Thương thay cho những người vì 1 tiếng cha, 2 tiếng cha bỏ vội vàng công việc đang dang dở đi làm đầy tài khoản cho cha. Chả thế nên cha toàn xài đồ xịn: từ ô tô, điện thoại cho đến những bữa cơm toàn sơn hào hải vị. Và có một sự thật đáng buồn hơn nữa khi giáo dân cứ nghe cha gọi là đi chứ mấy ai biết đâu đi về việc gì. Tôi nghe còn có người hỏi Thục rằng: “cha ơi, a nớ là ai rứa cha”; “cha ơi, anh nớ còn trẻ không cha”. Rồi cha tươi cười trả lời rằng: “a nớ còn trẻ, tầm 30 tuổi thôi con à”.

Con chiên chẳng thể biết rằng Hoàng Bình là tội phạm và cha cứ thế lừa bịp thì con cứ thế tin thôi. Thử hỏi một người như thế có xứng đáng làm linh mục chăn chiên hay không? Thử hỏi sao con chiên cứ mãi ngây thơ nghe lời Cha thế kia? Cha bảo làm gì thì làm cái đó, đó có phải là kính Chúa yêu nước không hay đang vô tình bán rẻ Thiên Chúa cho quỷ dữ. Đất nước ta không phải là đất nước “nghe cha thì sống, chống cha thì chết” mà là một đất nước con người bình đẳng trước pháp luật. Vì vậy giáo dân hãy sớm tỉnh ngộ, đừng nghe theo bè lũ bán nước mà phá hủy cuộc sống an yên này!

#AQ

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây