BẬC NHÂN KIỆT THẾ THIÊN HÀNH ĐẠO

0
1467

Xưa nay , những bậc nhân kiệt trong thiên hạ thừa mệnh trời – Thế Thiên hành đạo (thay trời hành đạo) . Khách quan , Nguyễn Phú Trọng là bậc nhân kiệt , xuất hiện theo mệnh trời để yên dân , giữ nước
1/ Bậc sĩ phu xuất thế :
Không phải tôi sính dùng từ cổ , mà vì ông đúng nghĩa đích thực của cụm từ này . Sĩ phu là bậc có học vấn và có khí tiết anh hùng . Khi hành động , trái tim của họ đập nhịp với tư duy , nên bản lĩnh , tuệ tâm ; cao sâu hơn người !
Sĩ phu Nguyễn Phú Trọng đã chọn con đường xuất thế . Ông là tứ trụ Triều đình lần lượt cả hai vai Chủ tịch Quốc hội và Tổng Bí thư . Cống hiến đã lớn , hào quang đã đủ !
Lẽ ra ở tuổi thập niên , ông có quyền buông rèm hồi ký . Nhưng vận nước cần , ông lại xuất thế với phẩm chất của bậc Sĩ phu – hào kiệt .
2/ Hành đạo là trừ bạo để yên dân :
* Khi gánh vác nhiệm kỳ TBT đầu tiên của mình ( 2011-2016) , người tiền nhiệm đã để lại một hậu quả ngàn năm chưa có . Đó là tập đoàn tham nhũng khổng lồ , vươn vòi bạch tuộc quấn cướp đất nước . Mà kẻ cầm đầu đang chồm giữ công sản quốc gia.
Trừ bạo để yên dân là mệnh lệnh của đất nước , của thời đại !
– Bước 1 : ông dùng kế lạt mềm buộc chặt . Nghị quyết 4 khoá XI ( 16/1/2012) là cái cớ để bắt kẻ cầm đầu có biệt danh là X phải phơi bóc tội trạng , nhằm bắt bằng lưới chứ chưa cần súng .Tuy nhiên trăm vòi bạch tuộc nhau nhau níu giữ nên kế sách chưa thành . Tuy vậy, khởi đầu đã bắt trùm X phải xin lỗi nhân dân , trước Quốc hội ngày 22/10/2012 .
– Bước 2 : Đại hội Đảng khoá XII (1/2016) , bằng những kế sách có thể , ông cùng với những bậc chính nhân , chặn đứng mưu đồ tiếm quyền lãnh đạo đất nước của trùm bố già X . Đây là một cuộc chặn đứng toát mồ hôi , nếu người đời quên , lịch sử cũng không quên .
Chúng ta thử hình dung , nếu Nguyễn Phú Trọng không tuệ trí hơn người , để bố già X nắm quyền đất nước 1-2 nhiệm kỳ nữa , đất nước này sẽ trôi về đâu ???
Chiến công này là một cuộc cứu nguy dân tộc !
* Sang nhiệm kỳ 2 ( 2016-2021) : là cuộc đại dọn rác lịch sử mà bố già X để lại . Ông đã làm được gì ư ? Xin thưa :
Xây dựng được Tổ chức trừ bạo hiệu quả . Ông đứng đầu tổ chức BCĐ. PCTN .TƯ . Từ đó cũng cố các tổ chức thành viên : UBKTTƯ , Ban Nội chính TƯ , các đoàn KT.TƯ , Bộ Công an mà chủ lực là C46 ( Ông ngồi vào ghế Đảng uỷ CA để chỉ đạo trực tiếp ) .
Thấm bài học từ Lê nin : “hãy cho tôi một tổ chức , tôi sẽ xoay chuyển nước Nga” . Nguyễn Phú Trọng đã xây dựng được tổ chức do ông vận hành để xoay chuyển cuộc quét diệt tham nhũng …
Chỉ 20 tháng sau đại hội XII , tổ chức của ông đã đánh sập đại ổ nhóm tham nhũng Dầu khí và Ngân hàng . Làm cho những kẻ buông mành phía sau đang run rẫy .
Thuận đà bung phá , mở diện và điểm ở các bộ , ngành , địa phương . Vít cổ hàng trăm quan chức cộm cán từ Uy viên BCT đến UVTƯ, kể cả kẻ đã lui về biệt phủ .
Cùng với họ là hàng vạn kẻ tham nhũng khác sa lưới , thu hồi khối tài sản khổng lồ về cho nhân dân .
Đặc biệt , cuộc vỗ mặt các quan đại thành ( TP. HCM , ĐN) , đã làm cho quan đầu Bộ , đầu Tỉnh bắt đầu run hãi , chùn tay . Quan huyện , xã cũng nhìn nhau nhớn nhác …
Hai mươi tháng , như thế là tốc độ , hiệu quả ! Bước đầu , đã hồi sinh niềm tin cho nhân …
Chiến công cứu nguy dân tộc và quét rác lịch sử , ấy là việc làm phi thường , chỉ có ở bậc anh hùng , hào kiệt …
Trong suốt và phi thường , đó là hai phẩm tính nổi bật của bậc nhân kiệt Nguyễn Phú Trọng . Ở thời khắc nóng lửa lịch sử này , Ông vừa là nguồn đáp ứng niềm tin vừa là biểu tượng niềm tin của nhân dân !
-Nguyễn Quang Cương

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây