Facebook Messenger là một trong những ứng dụng liên lạc nhắn tin với bạn bè lớn nhất hiện nay, với phần mềm này bạn có thể tha hồ chat chít gửi tin nhắn, ảnh, icon ngộ nghĩnh cho bạn bè, tuy vậy ẩn sâu bên trong phần mềm này ra vô vàn tính nắng hữu ích, hãy cùng AppX.mobi điểm qua 10 thủ thuật Facebook Messenger mà chúng ta nên biết.

1. Chơi cờ vua với bạn bè

Bạn chỉ cần gõ @fbchess play tại khung chát và ngay lập tức bạn có thể chơi cờ vua cùng người đó

choi co vua facebook

2. Gửi ảnh thú cưng

Bạn chỉ cần nhập một đoạn mã @dailycute lập tức một hình ảnh một con thú cưng sẽ tới tay bạn chat bên kia

1505660

3. Cài ứng dụng từ bên thứ 3

Bấm vào biểu tượng Menu ở góc màn hình và lập tức các ứng dụng từ bên thứ 3 sẽ hiện ra và cho phép bạn cài đặt nó dùng cùng với Facebook Messenger như một chức năng mở rộng được thêm vào, hầu hết các ứng dụng này đều miễn phí.

1505639

4. Xóa toàn bộ các cuộc trò chuyện

Rất đơn giản để xóa sạch dữ liệu trong Facebook Messenger, bạn chỉ cần vào Setting -> All App -> Facebook Messenger và bấm vào Xóa dữ liệu và Xóa bộ nhớ đệm

1505642

5. Thay đổi màu cuộc trò chuyện

Bấm vào dấu chấm than ở góc màn hình (như trong ảnh trên) và bấm vào Màu, tiếp theo chọn một màu mà bạn yêu thích và màu đó sẽ làm ảnh nền của cả 2 bạn đang chát.

1505660

6. Thay đổi biểu tượng cảm xúc

Như bước trên sau khi bấm vào icon thông tin như trong hình bạn bấm tiếp vào Ký tự hình ảnh rồi lựa chọn một kiểu icon mà mình thích, biểu tượng này sẽ thay thế nút like và bạn có thể bấm giữ nó để tăng kích thước khi gửi.

1505645

7. Tắt tiếng cuộc trò chuyện

Nếu bạn không muốn có thông báo âm thanh ở một cuộc trò chuyện nào đó thì chỉ cần nhấn giữ vào cuộc trò chuyện đó và chọn Ẩn thông báo

1505648

8. Xóa 1 cuộc trò chuyện

Nếu bạn muốn xóa một cuộc trò chuyện nhất định nhấn Menu ở góc trên bên phải trang Chi tiết của cuộc trò chuyện mà bạn muốn xóa rồi chọn Xóa cuộc trò chuyện.

1505651

9. Kiểm duyệt tin nhắn

Cài đặt -> Mọi người -> Tin nhắn đang chờ. Đây là chức năng để người lạ có thể nhắn tin đến cho bạn và chúng sẽ được lưu vào một phần riêng biệt

1505654

 

10. Đăng nhập nhiều tài khoản

Cài đặt -> Tài khoản, chọn nút hình dấu “+” ở góc trên bên phải rồi đăng nhập tài khoản mới của mình vào, ngoài ra các bạn có thể vào đây để chuyển đổi qua lại giữa các tài khoản.

1505669

Trên đây là 10 thủ thuật Facebook Messenger mà bạn nên biết để có những trải nghiệm tốt nhất, chúc bạn vui vẻ.

Nguồn: Ictnews